Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chủ tịch Quốc hội: Nhìn thẳng vào sự thật trong hoạt động chất vấn

Thứ 2 16/11/2015 08h:35
Chủ tịch Quốc hội: Nhìn thẳng vào sự thật trong hoạt động chất vấn
Sáng ngày 16/11, Quốc hội chính thức bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hoạt động chất vấn liên quan đến tình hình của đất nước nên đối tượng chất vấn rất rộng, gồm cả Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và các thành viên của Chính phủ.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn là nội dung quan trọng trong các kỳ họp Quốc hội, đặc biệt khi đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XIII. Với hình thức và nội dung đổi mới so với các kỳ họp trước, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn kỳ này sẽ có sự tham dự của tất cả các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng các bộ ngành. Theo đó, các thành viên sẽ trực tiếp trả lời mọi vấn đề liên quan mà các Đại biểu Quốc hội đặt ra.Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hoạt động chất vấn liên quan đến tất cả các vấn đề của đất nước, do đó đối tượng chất vấn sẽ rất rộng, gồm cả Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm soát.“Mục đích của hoạt động chất vấn lần này là xem hoạt động chất vấn đã được thực hiện thế nào, đã tốt chưa? Qua đó thúc đẩy hoạt động của trung ương và địa phương, đã phục vụ cho cử tri hay chưa? Xem còn những gì tồn tại hạn chế sẽ khắc phục” – Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nói.Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, chất vấn là hoạt động đánh giá tổng kết mặt được, chưa được. Do đó, mục đích cuối cùng không phải làm căng thẳng vấn đề mà nhìn thẳng vào sự thật để giải quyết vấn đề tốt. Từ đó, giúp cho đồng bào cửa tri cả nước thấy đây là hoạt động thiết thực, kể cả người chất vấn và người trả lời chất vấn, đem lại kết quả thực sự.Dự kiến, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 16 – 18/11/2015. Trong phiên đầu tiên, sẽ có 5 báo cáo được trình bày liên quan đến hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Trong đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trình bày các báo cáo việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XIII đến năm 2015.Sau đó, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Trưởng Ban dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội Nguyễn Đức Hiền sẽ trình bày các báo cáo liên quan.Sau đó, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn sẽ tiếp tục với hoạt động thảo luận về các báo cáo và chất vấn lại một số vấn đề.

Cẩm AnTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website