Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vụ phí “đè doanh nghiệp”: Hãng tàu thu cả phí ngày nghỉ

Thứ 3 12/04/2011 08h:11
Vụ phí “đè doanh nghiệp”: Hãng tàu thu cả phí ngày nghỉ
Nếu chủ hàng không lấy được hàng trong năm ngày đầu thì hãng tàu cũng không trừ lại hai ngày nghỉ cuối tuần. Dịp tết nghỉ tám ngày, một số hãng tàu vẫn thu cước lưu container.

Liên quan đến tình trạng lạm thu phí của các hãng tàu biển đối với hàng xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp tiếp tục phản ảnh không những loạn thu phí mà hãng tàu còn tính phí không đúng thực tế.Cụ thể, tàu cập cảng vào tối thứ sáu và ngày thứ bảy thì hãng tàu nghỉ làm, khách hàng không lấy được lệnh giao hàng và đóng dấu rút ruột hoặc mượn container, làm ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng của doanh nghiệp. Nếu chủ hàng không lấy được hàng trong năm ngày đầu thì hãng tàu cũng không trừ lại hai ngày nghỉ cuối tuần. Dịp tết nghỉ tám ngày, một số hãng tàu vẫn thu cước lưu container.Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, hiện nay đa số hãng tàu đều sử dụng phương pháp thu phí lưu container (hoặc chiếm dụng container) theo hình thức lũy tiến. Trong bảy ngày đầu, doanh nghiệp được miễn phí để làm các thủ tục thông quan rồi trả lại container rỗng. Những ngày kế tiếp, doanh nghiệp sẽ phải trả phí nếu hàng vẫn để trong container, mức thu lũy tiến, thời gian càng lâu số phí càng cao, có thể lên đến khoảng 100 USD/ngày tùy hãng tàu.Một số hãng tàu cho biết nếu tàu hàng cập cảng trước nghỉ lễ khoảng 3-4 ngày thì sẽ trừ ngày nghỉ lễ, còn tàu cập cảng trước khoảng sáu ngày trước lễ mà doanh nghiệp không giải phóng hàng thì hãng tàu sẽ thu phí ngày lễ.Theo Bạch HoànTuổi trẻSố lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website