Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lọc dầu Dung Quất xin kéo dài ưu đãi trong 10 năm

Thứ 4 13/04/2011 14h:19
Lọc dầu Dung Quất xin kéo dài ưu đãi trong 10 năm
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa đề nghị Chính phủ được giữ lại phần thu từ thuế nhập khẩu khi bán các sản phẩm do mình sản xuất ra trong thời gian 10 năm.

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đề nghị kéo dài thời gian hưởng mức thu điều tiết từ thuế nhập khẩu sản phẩm xăng dầu liên tục trong 10 năm.Năm 2010, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) được hưởng mức thu điều tiết đối với sản phẩm lọc dầu và hoá dầu tiêu thụ trong nước. Theo đó, với thuế nhập khẩu xăng dầu là 20% như đầu năm 2010, phần thu mà BSR được hưởng sẽ là 7%, còn ngân sách nhà nước sẽ thu 13% thuế. Nếu thuế nhập khẩu xăng dầu giảm xuống còn 7%, thì sẽ chỉ có BSR được hưởng phần thu trên.Sang năm 2011, BSR lại tiếp tục hưởng chính sách ưu đãi về thu điều tiết đối với sản phẩm lọc dầu và hóa dầu tiêu thụ trong nước. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc BSR cho hay, từ khi thuế nhập khẩu xăng dầu xuống 0%, BSR không thu được gì từ phần điều tiết thuế nhập khẩu xăng dầu.Vì vậy, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa đề nghị Chính phủ được giữ lại phần thu từ thuế nhập khẩu khi bán các sản phẩm do mình sản xuất ra trong thời gian 10 năm, thay vì được cho phép từng năm như hiện nay.Năm 2009, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cũng đề xuất cơ chế tài chính ưu đãi cho Dung Quất giống như cơ chế tài chính cho Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa. Theo PVN, ngay cả khi có cơ chế tài chính hỗ trợ, suất hoàn vốn đầu tư của nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng chỉ ở mức trung bình từ 5-10%.Năm 2011, PVN đặt kế hoạch nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ đạt lợi nhuận 550 tỷ đồng và nộp ngân sách hơn 14.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, với thực tế thuế nhập khẩu xăng dầu đang ở mức 0% như hiện nay, các kế hoạch này sẽ không như dự tính.Theo Thanh HươngBáo Đầu tưSố lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website