Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khai khoáng, dịch vụ hấp dẫn các nhà đầu tư Úc

Thứ 5 14/04/2011 07h:58
Khai khoáng, dịch vụ hấp dẫn các nhà đầu tư Úc
Các công ty Úc sẽ là các đối tác tiềm năng của các công ty Việt Nam vì họ có kinh nghiệm và hoạt động theo các quy định chặt chẽ liên nquan đến tài chính, kế toán.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Kevin Rudd cho rằng khai khoáng và dịch vụ, bao gồm dịch vụ tài chính và giáo dục, thuộc các lĩnh vực mà các công ty Úc quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, vì đây là những thế mạnh của nhà đầu tư Úc.Úc hiện là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào vĩnh vực thăm dò và khai thác nguồn tài nguyên tại châu Phi. Ông Rudd nói với phóng viên tại TPHCM nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 13-4 rằng các công ty Úc hiện đang quản lý hơn 20 tỉ đô la Mỹ tạo hơn 600 dự án đầu tư tại châu phi và cũng đã đầu tư nhiều vào lĩnh vực này tại Indonesia.Ông Rudd cũng nói nếu ngành khai khoáng tại Việt Nam được mở rộng cho nhà đầu tư nước ngoài thì sẽ thu hút nhiều vốn đầu tư của Úc.Ngoài ra, giáo dục, đào tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam, và đây là cơ hội đang mở ra cho các tổ chức giáo dục của Úc; họ đang được khuyến khích đầu tư và mở rộng hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam, ông Rudd cho biết.Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, ông Rudd nói các công ty Úc sẽ là các đối tác tiềm năng của các công ty Việt Nam vì họ có kinh nghiệm và hoạt động theo các quy định chặt chẽ liên nquan đến tài chính, kế toán.Ông Rudd cho biết cơ hội cũng đang mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu vào Úc – là nền kinh tế lớn thứ 4 tại châu Á sau Trung Quốc, Nhật và Ấn Độ. Thực phẩm, dệt may và da giày là các mặt hàng mà Việt Nam có thể tăng xuất khẩu vào Úc.Theo Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Úc và Việt Nam năm 2010 đạt hơn 4,5 tỉ đô la Úc, giảm 19,9% so với năm 2009. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu hơn 3,1 tỉ đô la Úc các mặt hàng gồm dầu thô, đồ gỗ, trái cây và sản phẩm hạt, da giày.Theo thông tin trên trang web của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tính đến tháng 12-2010 tổng số dự án đầu tư của Úc tại Việt Nam là 235 với tổng vốn đăng ký hơn 1,1 tỉ đô la Mỹ.Theo Bình NguyênTBKTSGSố lượt xem: 181
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website