Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Công ty con của tập đoàn không được gia hạn thuế

Thứ 3 19/04/2011 14h:50
Công ty con của tập đoàn không được gia hạn thuế
Các doanh nghiệp là công ty con do các doanh nghiệp lớn sở hữu trên 50% vốn, dù bản thân đúng là vừa và nhỏ cũng không được giãn thuế.
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo thông tư hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp một năm theo quyết định của Thủ tướng. Theo đó, doanh nghiệp được giãn thuế không gồm các doanh nghiệp đặc biệt, doanh nghiệp hạng 1 (các tập đoàn, tổng công ty lớn…).

Công ty con của các tập đoàn không được gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2011Các doanh nghiệp là công ty con do các doanh nghiệp lớn sở hữu trên 50% vốn, dù bản thân đúng là vừa và nhỏ cũng không được giãn thuế. Bộ Tài chính khẳng định việc gia hạn nộp thuế chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp đã thực hiện chế độ kế toán hóa đơn, chứng từ và thực hiện đăng ký nộp thuế theo kê khai.Trường hợp doanh nghiệp có nhiều ngành nghề, lĩnh vực hoạt động thì số thuếthu nhập doanh nghiệpđược gia hạn không bao gồm thuế tính trên phần thu nhập từ các hoạt động kinh doanh bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, thu nhập từ kinh doanh dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thu nhập từ kinh doanh các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu theo quy định của Bộ Công thương.Số vốn làm căn cứ xác định doanh nghiệp có phải vừa và nhỏ hay không, theo Bộ Tài chính, là số vốn được thể hiện trong bảng cân đối kế toán lập ngày 31-12-2010. Trường hợp vừa thành lập từ ngày 1-1-2011 thì căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6-4-2011 (ngày quyết định số 21/2011/QĐ-TTg về giãn thuếthu nhập doanh nghiệpcó hiệu lực thi hành).Theo Cẩm Văn KìnhTuổi trẻSố lượt xem: 183
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website