Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tên miền Việt được cấp miễn phí từ 28/4

Thứ 6 22/04/2011 09h:49
Tên miền Việt được cấp miễn phí từ 28/4
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, từ ngày 28/4, tên miền tiếng Việt có dấu sẽ được cấp phát tự do và miễn phí.

Đây là bước thứ hai trong lộ trình cấp tên miền tiếng Việt của VNNIC.

Theo VNNIC, giai đoạn đầu tiên trong lộ trình này đã diễn ra từ ngày 10/1 - 27/4, dành cho đối tượng doanh nghiệp, cá nhân được quyền ưu tiên sở hữu những tên miền tiếng Việt có dấu liên quan đến thương hiệu, tên tuổi của mình.

VNNIC cho biết, từ 0 giờ ngày 28/4, các cá nhân, tổ chức muốn sở hữu những tên miền tiếng Việt có dấu, thể hiện đầy đủ tên gọi, danh xưng, thương hiệu riêng… chỉ cần truy cập và làm các bước đăng ký thủ tục online tại địa chỉ www.tenmientiengviet.vn (http://tênmiềntiếngviệt.vn).

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền đa ngữ IDNS đã được quốc tế công nhận. Đây là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet. Các ký tự tạo nên tên miền tiếng Việt được quy định trong bảng mã tiếng Việt theo TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt.

Việc triển khai cấp tên miền tiếng Việt đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn, thể hiện ngôn ngữ tiếng Việt trên Internet, thay thế cho các tên miền truyền thống chỉ chấp nhận những ký tự Latin thông thường.

Theo Thu Lan
VNEconomySố lượt xem: 339
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website