Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hứa hẹn thêm nhiều đầu tư từ Ấn Độ

Thứ 3 26/04/2011 07h:39
Hứa hẹn thêm nhiều đầu tư từ Ấn Độ
Dự kiến trong năm nay có nhiều công ty Ấn Độ sẽ mở rộng hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu trong một cuộc gặp gỡ cuối tuần rồi của các doanh nghiệp Ấn Độ đang hoạt động tại Việt Nam, ông Nikhilesh Deshpande, Tổng giám đốc Mega Lifesciences (Việt Nam) Limited. cho biết công ty Mega (có trụ sở tại Thái Lan) là một điển hình về đầu tư gián tiếp của Ấn Độ vào Việt Nam. Hiện công ty đã đầu tư 2 triệu đô la Mỹ vào kho bãi ở Việt Nam và cung cấp dịch vụ kho bãi cho các công ty dược.“Chúng tôi đang nghiên cứu đầu tư trực tiếp hoặc qua liên doanh với Việt Nam”, ông Nikhilesh nói.Ngoài ra, ông Gopalakrishnan Sundararaman, đại diện công ty Sudima International Pte. Ltd., cho biết Sudima đang tìm cơ hội đầu tư chế biến gỗ và mặt hàng dệt may, cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.Theo Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, nhà máy cà phê hòa tan CCL của Ấn Độ dự kiến khai trương vào tháng 9-2011 tại Đăk Lăk. Một nhà máy sản xuất carbon đen thuộc sở hữu của Phillips Carbon Black cũng dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay tại Vũng Tàu.Ngoài ra, đầu năm nay Tập đoàn Marico (Ấn Độ) đã thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua việc nắm giữ 85% cổ phần của Công ty cổ phần hàng gia dụng quốc tế (ICP). Công ty mía đường KCP (Ấn Độ) cũng đang mở rộng hoạt động tại Phú Yên.Theo ông Abhay Thakur, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư chính của Ấn Độ và nhận được sự quan tâm của nhiều công ty Ấn Độ. Cụ thể như, các công ty trong ngành năng lượng của Ấn Độ, như ONGC, Reliance và Essar đều rất quan tâm sẵn sàng đầu tư ở Việt Nam trong khai thác và chế biến dầu khí nếu có cơ hội.Ngoài ra, các công ty sản xuất xe máy, CNTT, nông nghiệp của Ấn Độ cũng muốn đầu tư tại đây. Theo đánh giá của một số công ty toàn cầu, chi phí sản xuất trong các lĩnh vực phát triển phần mềm ở Việt Nam rẻ hơn 40% so với chi phí tại Ấn Độ, ông Abhay Thakur cho biết.Tính đến tháng 1-2011, Ấn Độ có 50 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam, với vốn đăng ký hơn 212 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 28/92 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Abhay Thakur, vốn đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam, tính cả đầu tư qua nước thứ ba, lên đến gần 500 triệu đô la Mỹ.Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong ba tháng đầu năm 2011, có thêm 3 dự án từ Ấn Độ được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 6,78 triệu đô la Mỹ.Thương mại của hai nước cũng đang tăng cao. Theo một báo cáo do Bộ Công Thương cung cấp, trong ba tháng đầu năm 2011, xuất khẩu của Việt Nam vào Ấn Độ ước đạt 295 triệu độ la Mỹ, tăng trên 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu của Việt Nam từ Ấn Độ cũng tăng trên 45%, đạt 748 triệu đô la Mỹ.Ấn Độ đầu tháng 4-2011 đưa ra chương trình hỗ trợ vốn mang tên “Buyer’s Credit Programme” để hỗ trợ cho chính phủ và các công ty thuộc chính phủ ở một số nước, trong đó có Việt Nam, được tiếp cận vốn vay tử ngân hàng Exim Bank of India khi nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ từ Ấn Độ.Theo Thu NguyệtTBKTSGSố lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website