Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM mua 2 máy dò "hố tử thần"

Thứ 3 26/04/2011 07h:42
TPHCM mua 2 máy dò "hố tử thần"
Việc đầu tư thiết bị dò tìm các điểm có nguy cơ xảy ra sụp, lún là cần thiết để tránh những tai nạn cho người đi đường.

Ngày 25-4, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Giao thông vận tải (GTVT) mua 2 máy dò công trình ngầm (Georadar) để phát hiện các điểm có nguy cơ xảy ra sụp, lún vào mùa mưa tới.Theo đó, Sở Giao thông vận tải sẽ đầu tư một máy dò (RIS Hi-Pave HT1) gắn vào ô tô để khảo sát các vị trí bị khuyết tật trên và dưới lòng đường. Sau khi xác định được những vị trí có dấu hiệu bị sụp, lún mặt đường, loại máy thứ hai (RIS MF Hi-Mod) sẽ chụp lại chi tiết tình trạng hư hỏng của từng vị trí để có biện pháp khắc phục.Trước khi đưa đề xuất lên UBND TPHCM, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Công ty Manila Water (Phillipines) dùng máy ra đa xuyên đất (Georadar) để dò tìm các điểm có nguy cơ xảy ra sụp, lún. Sau một thời gian dò tìm thử nghiệm tại 63 vị trí, máy đã phát hiện 46 vị trí có dấu hiệu bất thường và xử lý kịp thời 13 vị trí có nguy cơ sụp, lún. Khi đào các điểm có dấu hiệu bất thường đều thấy rỗng dưới nền đường.Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, việc đầu tư thiết bị dò tìm các điểm có nguy cơ xảy ra sụp, lún là cần thiết để tránh những tai nạn cho người đi đường.Trước đó, Sở Giao thông vận tải đã đưa rô bốt cùng với phương pháp địa bức xạ vào dò tìm các điểm có nguy cơ xảy ra sụp lún trên các tuyến đường. Tuy nhiên, những phương pháp này đều không cho kết quả chính xác. Tính từ tháng 7-2010 đến hết tháng 3-2011, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 105 vụ sụp lún mặt đường.Cùng ngày 25-4, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải khắc phục các điểm sụp, lún xảy ra hôm 19-4 vừa qua.Theo Anh QuânTBKTSGSố lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website