Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Gần 1 tỷ USD được ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Campuchia – Việt Nam

Thứ 4 27/04/2011 07h:57
Gần 1 tỷ USD được ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Campuchia – Việt Nam
Đây là diễn đàn để các doanh nghiệp và Chính phủ hai nước thảo luận để cải thiện hơn nữa điều kiện và môi trường đầu tư cho doanh nghiệp hai nước.
Được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Chính phủ hai nước, Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam- Campuchia lần thứ 2 có sự tham gia của các bộ ngành và 165 doanh nghiệp trong đó có 94 doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC) được Chính phủ hai nước giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức sự kiện này cũng như tham gia các ý kiến đề xuất góp ý với Chính phủ và các cơ quan Chính phủ hai nước để cải thiện môi trường đầu tư; trực tiếp tham gia ký kết một số dự án, thỏa thuận hợp tác đầu tư, thương mại. Theo đó, đã có 7 Thỏa thuận hợp tác, Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa các Bộ ngành, doanh nghiệp 2 nước với tổng trị giá gần 1 tỷ đô la Mỹ, bao gồm: Biên bản ghi nhớ hợp tác về xúc tiến và quản lý đầu tư ký giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (MPI) với Hội đồng phát triển Campuchia (CDC); Biên bản ghi nhớ về việc cấp Giấy phép đầu tư cho dự án Thủy điện Hạ Sê San II ký giữa Bộ Công nghiệp, Năng lượng, Mỏ Campuchia và Bộ Công Thương Việt Nam; Biên bản ghi nhớ về dự án quặng sắt của Công ty Hoàng Anh Ratanakiri, được ký giữa Bộ Công nghiệp, Năng lượng, mỏ Campuchia; Thỏa thuận giữa Bộ Môi trường và công ty Indochina Green về quyền phát thải; Biên bản ghi nhớ việc cam kết cấp Giấy chứng nhận đầu tư do dự án bột mì (Cassava); Biên bản ghi nhớ cấp phép dự án sản xuất đường trắng cho Công ty TNHH Ngôi sao quốc tế và Biên bản ghi nhớ cấp phép dự án trồng cây cao su của Công ty Hoàng Anh Oyadav.Ngoài ra, tại hội nghị này cũng đã có 3 dự án về thủy điện, trồng cao su và mở chi nhánh ngân hàng được các bộ, ngành Việt Nam cấp giấy phép. Đặc biệt, có 4 dự án đã nhận được cam kết cung ứng vốn của BIDV, BIDC và các ngân hàng Việt Nam, với tổng trị giá 230 triệu USD.Với việc kết nạp thêm 11 thành viên mới, Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia đã lên tới 74 hội viên, hoạt động xúc tiến đầu tư của Hiệp hội đã có một bước tiến dài và vững chắc, góp phần tạo đà phát triển đột phá tại tại thị trường còn nhiều tiềm năng này.Theo Thùy LinhBáo Công thươngSố lượt xem: 171
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website