Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VimpelCom "bơm" thêm 196 triệu USD vào Beeline

Thứ 5 28/04/2011 03h:55
VimpelCom "bơm" thêm 196 triệu USD vào Beeline
VimpelCom vừa tuyên bố tập đoàn này sẽ tăng thêm đầu tư vào liên doanh sở hữu mạng di động Beeline với nguồn vốn dự tính lên tới 500 triệu USD cho đến năm 2013.
Ngày 26/4, VimpelCom, một trong những hãng viễn thông lớn của Nga, đăng thông báo (tiếng Anh) trên website nội bộ khẳng định rằng tập đoàn này đã đạt thỏa thuận với đối tác Việt Nam (Tổng công ty Viễn thông Toàn Cầu – GTEL) về kế hoạch đầu tư cho Công ty liên doanh GTEL-Mobile mà theo đó VimpelCom có thể cung cấp khoản đầu tư tài chính lên tới 500 triệu USD đến năm 2013.

GTEL-Mobile là công ty liên doanh giữa VimpelCom và GTEL để triển khai mạng di động Beeline – mạng di động thứ 7 ở Việt Nam ra mắt vào tháng 7/2009 với đầu số 0199 và mới đây có thêm một dải số của đầu số 099 (dải số 0996).Trong thông cáo trên website, VimpelCom cho biết hãng này đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên của kế hoạch đầu tư bằng việc chi ra 196 triệu USD để tăng số cổ phần trong liên doanh GTEL-Mobile từ 40% lên 49%. Đối tác Việt Nam của VimpelCom là GTEL hiện chiếm 51% cổ phần trong liên doanh GTEL-Mobile. Cùng với việc tăng đầu tư, các đối tác trong GTEL-Mobile cũng thống nhất để VimpelCom đảm nhận việc quản lý hoạt động của liên doanh.Trong tương lai, theo thông cáo trên website, VimpelCom đã đồng ý đầu tư thêm 304 triệu USD vào liên doanh GTEL-Mobile, qua đó tăng số cổ phần của tập đoàn này trong liên doanh từ 49% lên 65%.Ông Alexey Blyumin, Tổng giám đốc liên doanh GTEL-Mobile nói: "Chúng tôi đang muốn tái khởi động và củng cố vị trí của mình ở Việt Nam, một trong các thị trường có tiềm năng cao trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể phát triển hoạt động của mình ở Việt Nam qua hợp tác chặt chẽ với đối tác GTEL, trong khi có thể tận dụng được lợi thế về quy mô và phạm vi hoạt động của tập đoàn VimpelCom".VimpelCom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn trên thế giới. Hãng này hiện đang cung cấp dịch vụ viễn thông băng rộng, di động và điện thoại cố định ở Nga, Ukraine, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Armenia, Georgia, Kyrgyzstan, Việt Nam, Cambodia, Lào, Algeria, Bangladesh, Pakistan, Burundi, Zimbabwe, Namibia, Cộng hòa Trung Phi, Italia và Canada.Vào thời điểm khai trương mạng di động Beeline, VimpelCom tuyên bố đầu tư 267 triệu USD, tương đương với 40% cổ phần trong liên doanh GTEL-Mobile. Ở thời điểm đó, VimpelCom cũng cam kết sẽ đầu tư khoảng 1,8 tỷ USD vào Beeline trong vòng 15 năm với tham vọng thu hút khoảng 20 triệu thuê bao di động.Theo Quốc CườngITC NewsSố lượt xem: 377
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website