Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vận hành 4 hồ chứa góp phần giảm lũ, phát điện

Thứ 5 28/04/2011 09h:45
Vận hành 4 hồ chứa góp phần giảm lũ, phát điện
Các công trình thủy điện: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpôk 3, không được để mực nước các hồ chứa vượt cao trình mực nước kiểm tra.Theo Quy trình vận hành liên hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpôk 3 và Srêpôk 4 trong mùa lũ hàng năm, từ ngày 1/8 đến 30/11 hàng năm, 4 hồ này phải được điều tiết vận hành để góp phần giảm lũ cho hạ du và đảm bảo hiệu quả phát điện theo nguyên tắc và thứ tự ưu tiên.Thứ tự ưu tiên là: 1- Đảm bảo an toàn công trình; 2 - Góp phần giảm lũ cho hạ du và không gây biến động dòng chảy đột ngột vùng biên giới Việt Nam và Cam-pu-chia; 3- Đảm bảo hiệu quả phát điện.

Quy trình vận hành này đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, đồng thời yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình thủy điện: Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpôk 3, không được để mực nước các hồ chứa vượt cao trình mực nước kiểm tra với mọi trận lũ có chu kỳ lặp lại nhỏ hơn hoặc bằng 1000 năm.

Quy trình cũng quy định cụ thể việc vận hành hồ giảm lũ cho hạ du.Theo đó, cao trình mực nước đón lũ của hồ Buôn Tua Srah là 486,5m; hồ Buôn Kuốp là 411m; hồ Srêpôk 3 là 270m.

Khi mực nước các hồ đạt đến mực nước dâng bình thường mà lũ đến hồ còn tiếp tục tăng và có ảnh hưởng đến an toàn của công trình, thực hiện chế độ vận hành bảo đảm an toàn công trình theo Quy trình vận hành các hồ đã được cấp có thẩm quyền ban hành.

Lệnh vận hành các hồ trên điều tiết lũ trái với quy định trong Quy trình vận hành liên hồ chứa các hồ dẫn đến công trình đầu mối, hệ thống các công trình thủy lợi, giao thông và dân sinh ở hạ du bị mất an toàn thì người ra lệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo Hoàng DiênChinhphu.vn

Số lượt xem: 283
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website