Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tháng 8, VTC sẽ trình Chính phủ đề án lập tập đoàn

Thứ 4 04/05/2011 08h:36
Tháng 8, VTC sẽ trình Chính phủ đề án lập tập đoàn
Doanh nghiệp này sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế Nhà nước có quy mô vốn lên tới 3.000 tỷ đồng, với một mô hình tổ chức mạnh, đa sở hữu có vốn Nhà nước chi phối.
Theo tin từ Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC), dự kiến tháng 8 tới đây, VTC sẽ hoàn thành và trình lên Chính phủ đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện VTC.

Theo đó, VTC sẽ trở thành tập đoàn kinh tế hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, cung cấp các chuỗi giá trị gia tăng sản phẩm dịch vụ trên nền hội tụ công nghệ số của các ngành truyền hình, viễn thông, công nghệ thông tin, công nghiệp nội dung số, hoạt động trong phạm vi cả nước và đầu tư ra nước ngoài.

Doanh nghiệp này sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế Nhà nước có quy mô vốn lên tới 3.000 tỷ đồng, với một mô hình tổ chức mạnh, đa sở hữu có vốn Nhà nước chi phối.

Từ đầu năm đến nay, VTC đã hai lần thảo luận lấy ý kiến của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị ngành trong Bộ về việc phát triển lên tập đoàn.

Theo các quan điểm và ý kiến chỉ đạo, việc VTC trở thành tập đoàn sẽ bắt kịp xu hướng hội tụ công nghệ giữa 3 ngành truyền hình - công nghệ thông tin - viễn thông và hình thành tập đoàn kinh tế Nhà nước mạnh đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực truyền thông.

Đồng thời, việc VTC lên tập đoàn cũng phù hợp với xu thế phát triển của thế giới và nhu cầu của đất nước, giúp cho VTC trở thành một trong những đơn vị giữ vai trò nóng cốt, có vị trí then chốt, góp phần đưa Việt Nam thành một đất nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông theo chiến lược đã được Chính phủ phê duyệt.

Theo VTC, trong 20 năm hình thành và hoạt động của mình, VTC liên tục kinh doanh có lãi, từ năm 2005 – 2010 tăng trưởng 200%/năm, riêng công ty Intecom tăng trưởng tới 300%/năm. Từ năm 2011, VTC xác định tập trung về truyền hình, công nghệ thông tin, công nghệ nội dung số, viễn thông và mở rộng các ngành nghề phụ trợ có liên quan.

Hiện Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC cũng đang có một nguồn nhân lực có trình độ cao với 75% có trình độ đại học và cao đẳng, 5% trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Theo Minh Anh
 VnEconomy
Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website