Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trợ lý nghị sỹ Mỹ ấn tượng đặc biệt về Việt Nam

Thứ 4 04/05/2011 09h:57
Trợ lý nghị sỹ Mỹ ấn tượng đặc biệt về Việt Nam
Sau chuyến thăm Việt Nam diễn ra từ 17-24/4, các trợ lý nghị sỹ quốc hội Mỹ đã nhận xét: "Việt Nam thật kỳ diệu! Người Việt Nam thật tuyệt vời."Các trợ lý nghị sỹ quốc hội Mỹ, ông Terry Lierman và ông Mark Buse, đã tới thăm bốn thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Mỹ, Trưởng đoàn các trợ lý của năm Thượng nghị sỹ và hai Hạ nghị sỹ Mỹ thăm Việt Nam, ông Terry Lierman nói: "Việt Nam thật kỳ diệu, người dân Việt Nam thật tuyệt vời, họ rất cởi mở, rất hiểu biết và rất quan tâm tới đất nước. Tôi rất ấn tượng về con người Việt Nam."Cũng như ông Terry Lierman, ông Mark Buse lần đầu tiên đến thăm Việt Nam cho biết: "Thật tuyệt vời khi được trực tiếp đến thăm và chứng kiến một nước Việt Nam năng động, nhộn nhịp và người dân Việt Nam thân thiện biết bao."Ông Terry Lierman, Chánh Văn phòng của Hạ nghị sỹ Steny H. Hoyer, nhân vật quan trọng thứ hai của đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ, cho biết: "Chuyến thăm giúp bản thân tôi và các trợ lý quốc hội Mỹ hiểu biết hơn về Việt Nam và mở ra ý tưởng là Mỹ và Việt Nam có thể cùng nhau hợp tác."Chánh Văn phòng của Thượng nghị sỹ John McCain, ông Mark Buse, thì cho biết chuyến thăm Việt Nam giúp ông nhìn thấy tiềm năng to lớn cho sự phát triển và khả năng đối thoại tiềm tàng giữa hai nước.Ông nói thêm rằng sau chuyến thăm ông đã "hiểu biết rất nhiều về Việt Nam, về khả năng gác lại tất cả các vấn đề của quá khứ để tiến lên phía trước; hiểu thêm rất nhiều về con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam."Ông nhấn mạnh: "Tôi cũng đã chứng kiến một nước Việt Nam năng động, nhìn thấy ở đây một tiềm năng cho sự phát triển kinh tế giữa hai nước."
Theo ông Mark Buse, để quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam tốt hơn thì cần phải "hiểu hơn về văn hóa của mỗi nước và nhu cầu của từng nước. Rõ ràng sự phát triển kinh tế ở hai nước, cả kinh tế và thương mại là rất quan trọng. Điều này bạn có thể nhận thấy rõ khi có mặt ở Việt Nam."Ông Mark Buse cho rằng hai nước cần tiếp tục phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, ngoại giao và quốc phòng. Hai nước cũng cần phải tẩy rửa sạch chất độc da cam, xử lý sự mất cân đối trong thương mại, các vấn đề về nhân quyền và cần phải hiểu biết nhau nhiều hơn nữa.Ông nói: "Tất cả các vấn đề đó gắn kết với nhau. Chúng ta không thể giải quyết riêng một vấn đề nào đó mà không giải quyết vấn đề khác."Rất xúc động khi đã tới thăm Làng Hữu nghị và tận mắt nhìn thấy các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ông Mark Buse khẳng định: "Chúng ta (Mỹ và Việt Nam ) có thể hợp tác để giải quyết những vấn đề này" và "Mỹ cũng có trách nhiệm đối với việc này."Về những sự khác biệt trong quan niệm về nhân quyền, các trợ lý nghị sỹ Mỹ đều khẳng định cần phải mở rộng đối thoại và tiếp tục bàn thảo để hiểu nhau hơn, có như vậy mới giải quyết được vấn đề./.

Theo TTXVN/VietnamplusSố lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website