Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Dự kiến hỗ trợ 250.000 đồng cho người thu nhập thấp

Thứ 5 05/05/2011 07h:53
Dự kiến hỗ trợ 250.000 đồng cho người thu nhập thấp
Người làm công ăn lương tại doanh nghiệp có hệ số lương từ 3,0 trở xuống có thể sẽ được trợ cấp tối đa 250.000 đồng một tháng, theo đề xuất của Bộ Tài chính.
Nhằm hỗ trợ cho người lao động trước sức ép, giá cả và lạm phát, Bộ Tài chính đang xây dựng phương án hỗ trợ cho một số đối tượng gồm cán bộ công nhân viên chức làm việc tại doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu, các hộ gia đình nghèo.

Theo dự thảo về phương án trợ cấp khó khăn cho người lao động do Bộ Tài chính đang xây dựng, đối tượng được hưởng trợ cấp khó khăn là người làm công ăn lương tại doanh nghiệp tại thời điểm 31/3/2011, có hệ số lương từ 3,0 trở xuống. Đồng thời, đối tượng được hỗ trợ phải có tổng thu nhập mỗi tháng được trả ghi trong hợp đồng lao động từ 2,2 triệu đồng trở xuống.Mức hỗ trợ tối đa cho mỗi lao động là 250.000 đồng. Số tiền này không được dùng để đóng bảo hiểu xã hội, y tế, thất nghiệp hay kinh phí công đoàn.Cũng theo dự thảo này, các doanh nghiệp phải lập danh sách số người lao động thuộc diện được trợ cấp. Đồng thời, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần theo dõi và quản lý việc sử dụng quỹ tài chính và hạch toán chi phí để áp dụng chính sách ưu đãi đối với người lao động của mình.Đối với trưởng hợp quỹ phúc lợi, khen thưởng tính đến 31/3/2011 không đủ chi trợ cấp khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh, là chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.Các mức hỗ trợ này dự kiến được thực hiện bắt đầu từ ngày 30/3/2011.Ngoài việc hỗ trợ cho lao động có thu nhập thấp, hộ gia đình khó khăn, Bộ Tài chính cũng đang lấy ý kiến các bộ ngành có liên quan để xây dựng phương án giảm thuế thu nhập cá nhân cho một số đối tượng. Cơ quan này đang thiên về phương án giảm thuế cho các hoạt động đầu tư vốn, kinh doanh chứng khoán. Đồng thời, một số đối tượng đang áp dụng bậc thuế 5%, thu nhập dưới 9 triệu đồng cũng nằm trong diện nghiên cứu để giảm thuế.Dự kiến, phương án thuế sẽ được trình Chính phủ và được đưa ra bàn thảo trong phiên họp Quốc hội, kỳ tháng 7 tới.Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 229
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website