Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Một số dự án tại Cam Ranh có thể bị thu giấy phép

Thứ 5 05/05/2011 22h:14
Một số dự án tại Cam Ranh có thể bị thu giấy phép
Hiện chỉ có một số ít dự án như Khu du lịch Liên hợp Đồi Xanh, Khu du lịch Bãi Rồng Cam Ranh đã triển khai thi công các hạng mục, nhưng tiến độ vẫn chậm.

Ngày 5/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa cho biết, phần lớn trong tổng số 30 dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đều đứng trước nguy cơ bị thu thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Các dự án có nguy cơ bị thu hồi giấy phép do vẫn tiếp tục chậm trễ trong việc triển khai thực hiện dự án, mặc dù đã được gia hạn thêm thời gian (từ 6-15 tháng).

Kể từ khi dự án đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 12/2007, đến nay đã hơn ba năm, tại khu du lịch này chỉ có 7 dự án được cấp giấy phép xây dựng, 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định cho thuê đất, nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng. 17 dự án khác vẫn trong quá trình thực hiện các bước thủ tục ban đầu.

Hiện chỉ có một số ít dự án như Khu du lịch Liên hợp Đồi Xanh, Khu du lịch Bãi Rồng Cam Ranh đã triển khai thi công các hạng mục, nhưng tiến độ vẫn chậm và chưa hoàn tất hồ sơ xin phép xây dựng phần công trình còn lại của dự án.

Theo đánh giá của các ngành chức năng Khánh Hòa, việc chậm trễ thực hiện các bước đầu tư cũng như việc chậm thi công công trình, thể hiện các nhà đầu tư không có đủ năng lực để thực hiện theo tiến độ đã cam kết. Do đó, nếu các nhà đầu tư không giải trình được lý do chính đáng bằng văn bản, tỉnh Khánh Hòa sẽ kiên quyết sớm thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc địa bàn huyện Cam Lâm, có tổng diện tích 4.800ha (giai đoạn một là 2.150ha), phát triển theo định hướng là khu du lịch biển, nghỉ dưỡng chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo... mang tầm quốc gia và quốc tế./.

Theo Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)Số lượt xem: 267
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website