Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt kiều đầu tư vào 122 dự án tại TP Hồ Chí Minh

Thứ 5 05/05/2011 22h:19
Việt kiều đầu tư vào 122 dự án tại TP Hồ Chí Minh
Riêng trong năm 2010, có 15 dự án với tổng vốn đầu tư 2,6 triệu USD, vốn góp của Việt kiều là 1,1 triệu USD.
Tính đến nay, tổng số dự án được cấp mới giấy phép đầu tư/giấy chứng nhận đầu tư có vốn đầu tư của Việt kiều (còn hiệu lực) tại Thành phố Hồ Chí Minh là 122 dự án, với tổng vốn đầu tư cấp mới hơn 260 triệu USD, trong đó, vốn góp của Việt kiều là hơn 153 triệu USD.

Riêng trong năm 2010, có 15 dự án với tổng vốn đầu tư 2,6 triệu USD, vốn góp của Việt kiều là 1,1 triệu USD.

Tuy các dự án của Việt kiều có quy mô và vốn đầu tư không lớn nhưng lại rất đa dạng về ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Trong đó, tập trung vào ba lĩnh vực chính là công nghiệp chế biến, chế tạo; kinh doanh bất động sản và thông tin-truyền thông, chiếm trên 90% vốn đầu tư.

Ngoài ba nhóm ngành trên, đầu tư của Việt kiều còn trải rộng trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học-công nghệ, xây dựng, vận tải, kho bãi, bán buôn và bán lẻ, sửa chữa xe các loại, trợ giúp xã hội, nghệ thuật-vui chơi và giải trí,…

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong những năm qua, ngày càng có nhiệu người Việt Nam ở nước ngoài về nước tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau, góp phần xây dựng đất nước và thành phố.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp Việt kiều đầu tư tại Việt Nam, trong đó có những vướng mắc về các quy định của pháp luật áp dụng đối với người Việt Nam ở nước ngoài liên quan đến vấn đề còn hay không còn quốc tịch Việt Nam của Việt kiều.

Để tháo gỡ những vướng mắc này, mới đây Thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị về chính sách, chủ trương cần nghiên cứu bổ sung các chế độ ưu đãi cho người Việt Nam không còn quốc tịch Việt Nam, về nước đầu tư theo tinh thần của Nghị quyết 36 (năm 2004) của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh cải cách các thủ tục đất đai, hải quan, các chính sách và thủ tục thuế, xóa bỏ những giấy tờ không cần thiết./.

Theo Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 303
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website