Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính làm việc với Quốc hội về thuế thu nhập cá nhân

Thứ 6 06/05/2011 07h:41
Bộ Tài chính làm việc với Quốc hội về thuế thu nhập cá nhân
Bộ Tài chính cũng đang cân nhắc việc đề xuất giảm thuế cho một số đối tượng làm công ăn lương có thu nhập nằm trong bậc một, thu nhập tối đa 9 triệu đồng.
Sáng 6/5, lãnh đạo Bộ Tài chính sẽ làm việc với Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội về những vấn đề liên quan đến phương án giảm và những vướng mắc trong quá trình thực thi Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Theo kế hoạch, tại buổi làm việc này, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục đề xuất phương án miễn, giảm thuế đối với một số đối tượng nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, tác động tới một bộ phận người làm công ăn lương.

Trong đó, Bộ Tài chính sẽ báo cáo Ủy ban Tài chính Ngân sách phương án miễn thuế cho ba đối tượng, gồm cá nhân độc thân có thu nhập từ 5 triệu đồng một tháng trở xuống; Người nộp thuế có một người phụ thuộc có mức thu nhập 6,6 triệu đồng một tháng trở xuống và người nộp thuế có hai người phụ thuộc có mức thu nhập 8,2 triệu đồng một tháng trở xuống. Nếu được Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 7 tới, mỗi người thuộc các đối tượng trên dự kiến sẽ được miễn tối đa là 50.000 đồng một tháng.Phương án này đã được trình Chính phủ xem xét vào phiên họp thường kỳ tháng 3 vừa qua, song không kịp trình ra Quốc hội.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang cân nhắc việc đề xuất giảm thuế cho một số đối tượng làm công ăn lương có thu nhập nằm trong bậc một, thu nhập tối đa 9 triệu đồng (trong trường hợp không có người phụ thuộc).Trước đó, Bộ trường Tài chính Vũ Văn Ninh cũng cho biết ngoài việc miễn giảm thuế đối với những người làm công ăn lương, cá nhân có thu nhập nằm trong bậc một của biểu thuế, Bộ Tài chính cũng tính đến việc miễn giảm thuế đối với các hoạt động đầu tư vốn, kinh doanh chứng khoán...Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đang lấy ý kiến các bộ ngành có liên quan về phương án hỗ trợ cho một số đối tượng gồm cán bộ công nhân viên chức làm việc tại doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu, các hộ gia đình nghèo, nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh giá cả leo thang. Trong đó, mức hỗ trợ tối đa cho mỗi lao động là 250.000 đồng. Số tiền này không được dùng để đóng bảo hiểu xã hội, y tế, thất nghiệp hay kinh phí công đoàn.Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 226
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website