Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đặc cách việc đánh số hoá đơn cho doanh nghiệp FDI

Thứ 7 07/05/2011 17h:31
Đặc cách việc đánh số hoá đơn cho doanh nghiệp FDI
Trên hoá đơn phải liệt kê đầy đủ các mặt hàng theo thứ tự liên tục từ số hoá đơn này đến số hoá đơn khác.

Công ty TNHH DSM Nutritional Products Vietnam (Công ty DSM) là doanh nghiệp có vốn nước ngoài đầu tiên được Bộ Tài chính “đặc cách” trong việc đánh số thứ tự trên các tờ hoá đơn với lý do việc chỉnh sửa phần mềm kế toán của Công ty này… rất phức tạp.

Theo Thông tư 153/2010/TT-BTC, trong trường hợp phải ghi liên tiếp nhiều số hoá đơn thì dòng ghi hàng hoá cuối cùng của số hoá đơn trước phải ghi cụm từ “tiếp số sau” và dòng ghi hàng hoá đầu tiên của số hoá đơn sau phải ghi cụm từ “tiếp số trước”. Trên hoá đơn phải liệt kê đầy đủ các mặt hàng theo thứ tự liên tục từ số hoá đơn này đến số hoá đơn khác.Tuy nhiên, do hệ thống phần mềm kế toán của Công ty DSM là phần mềm kế toán toàn cầu, việc chỉnh sửa để đáp ứng quy định của Thông tư 153/2010/TT-BTC rất phức tạp nên khi in hoá đơn liên tiếp nhiều trang, trên hoá đơn không thể thể hiện được dòng chữ “tiếp số sau” và “tiếp số trước” mà chỉ có thể thể hiện được số thứ tự của từng trang hoá đơn.Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty DSM nói riêng và công ty có vốn đầu tư nước ngoài khác đang sử dụng phần mềm kế toán toàn cầu nói chung, Bộ Tài chính cho phép, trong trường hợp khi bán hàng hoá, dịch vụ, nếu danh mục hàng hoá, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một tờ hoá đơn thì được ghi liên tiếp nhiều số hoá đơn và đánh số thứ tự của các số hoá đơn liên tục bắt đầu từ số 1. Trang thứ nhất đánh số “page 1 of n”; trang thứ hai đánh số “page 2 of n”… trang thứ n đánh số “page n of n”.Thông tin về người bán, người mua được ghi đầy đủ ở số hoá đơn đầu tiên; chữ ký và dấu của người bán (nếu có), chữ ký người mua, giá thanh toán, phụ thu, phí thu thêm, chiết khấu thương mại, thuế giá trị gia tăng được ghi trong số hoá đơn cuối cùng và gạch chéo phần còn trống (nếu có).Theo Mạnh BônBáo Đầu tưSố lượt xem: 328
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website