Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cắt điện đột ngột phải bồi thường cho người tiêu dùng

Thứ 7 30/10/2010 09h:32
Cắt điện đột ngột phải bồi thường cho người tiêu dùng
Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại phiên họp chiều 29/10, các đại biểu đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm bảo vệ tốt nhất người tiêu dùng.

Dự thảo luật quy định cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá không đảm bảo chất lượng gây thiệt hại đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng. Đại biểu Dương Kim Anh đề nghị thêm cụm từ “tài sản” trước “sức khỏe”. Bởi vì thực tế có những tổ chức kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong quá trình cung cấp không đầy đủ như thông báo với khách hàng. Như tình trạng điện lúc có lúc không thời gian qua đã gây thiệt hại rất lớn cho nhà sản xuất.Một cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản nếu điện chỉ cần cắt đột ngột khoảng 30 giây thôi thì đã thiệt hại 5-6 triệu đồng. Như vậy nơi cung cấp điện đã gây thiệt hại đến tài sản của người tiêu dùng và phải bồi thường thiệt hại cho cơ sở sản xuất này, đại biểu Kim Anh phân tích.Đại biểu Trần Đình Nhã phản ánh nhắn gửi của cử tri, rằng khi ban hành luật này cần quan tâm đến vấn đề giá cả. Bởi vì bây giờ người tiêu dùng ở nước ta luôn cảm thấy bị “móc túi” một cách quá đáng trong giá thuốc, giá sữa, giá dịch vụ.Đấy là thiệt hại rất nghiêm trọng đối với người tiêu dùng nên luật cần có quy định điều chỉnh giá cả “trên trời” như hiện nay, đại biểu Nhã đề nghị.Nhiều đại biểu bày tỏ sự đồng tình khi dự án luật đã có quy định về quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên vẫn đề nghị cần quy định cụ thể hơn trách nhiệm quản lý Nhà nước của các bộ cũng như ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo vệ lợi ích chung của người tiêu dùng ở lĩnh vực quảng cáo. Nhất là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như thuốc trị bệnh, thực phẩm chức năng, các sản phẩm thiết thực cho sản xuất của nông dân như thuốc trừ sâu, phân bón.Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 và sẽ được thông qua tại kỳ họp này.Tuy nhiên, nhiều ý kiến còn lo ngại về tính khả thi của một số nội dung tại dự luật. Đại biểu Nguyễn Ngọc Đào đặt câu hỏi, với truyền thống đất nước tự sản tự tiêu, với truyền thống quan niệm thuận mua vừa bán và bước vào nền kinh tế thị trường, liệu có vội vã hay không khi chúng ta thông qua kỳ họp lần này?Theo Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, trình độ nhiều mặt ở nước ta cũng còn thấp so với các nước phát triển và các nước đang phát triển mà pháp luật của chúng ta xây dựng theo hướng của một xã hội hiện đại. Cho nên đúng là trong thực tế có những quy định của pháp luật thì có tính khả thi, có quy định của pháp luật thì tính khả thi còn hạn chế. Và cũng có quy định của pháp luật thì cũng mang tính chất kêu gọi, khuyến cáo.Theo Nguyễn LêVneconomySố lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website