Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Rà soát các hồ thủy điện

Thứ 2 01/11/2010 09h:01
Thủ tướng vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát, đánh giá lại thiết kế các hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

Trên cơ sở đó Thủ tướng yêu cầu các Bộ này đề xuất các giải pháp quản lý, vận hành và kỹ thuật xây dựng để bảo đảm an toàn cho hồ chứa và hạ du.

Chỉ đạo trên của Thủ tướng nhằm bảo đảm an toàn các hồ chứa thủy lợi và thủy điện cũng như an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân vùng hạ du trong điều kiện tác động của biến đối khí hậu và thiên tai tác động đến nước ta ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo.

Thủ tướng lưu ý, trong quá trình thực hiện rà soát, đánh giá lại thiết kế các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương cần có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương, báo cáo Thủ tướng trong quý I/2011.

Mới đây, Thủ tướng cũng phê duyệt danh mục các hồ thủy lợi, thủy điện trên lưu vực sông phải xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa. Theo đó, có 61 hồ thủy lợi, thủy điện trên lưu vực 11 sông phải xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa.

Tính đến tháng 6/2010, trên địa bàn 36 tỉnh, thành phố trong cả nước có tổng số 1.021 dự án thủy điện (tổng công suất 24.246 MW) đã được phê duyệt quy hoạch.

Theo chinhphu.vn
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website