Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP HCM lần đầu tiên hướng dẫn thủ tục đầu tư điện tử

Thứ 3 02/11/2010 17h:09
TP HCM lần đầu tiên hướng dẫn thủ tục đầu tư điện tử
Việc triển khai dự án sẽ góp phần cải thiện đầu tư kinh doanh và là một bước quan trọng hướng tới thực hiện Chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Trước đây, một nhà đầu tư mới ở TP HCM rất bối rối trước hàng trăm thủ tục, quy trình khi đăng ký với cơ quan chức năng, có khi phải thuê tư vấn. Từ hôm nay, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ với những cú click chuột.

Với tên gọi Quy định điện tử TP HCM, trang www.hcmc.eregulations.org hướng dẫn các bước thủ tục cho nhà đầu tư, được hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.


Trang web đưa ra nhiều lựa chọn. Ví dụ nếu là một nhà đầu tư lần đầu muốn thành lập công ty và có thuê đất ở Khu công nghệ cao thành phố, chỉ cần click chuột tìm kiếm, bạn sẽ được hướng dẫn phải làm 23 bước bắt buộc (như chuẩn bị hồ sơ những gì, hợp đồng thuê đất...) và 3 bước không bắt buộc.


"Mẫu đơn có thể tải về từ trang web, ghi chú cần phải nộp giấy tờ gì, thời gian chờ bao lâu để được giải quyết, phải gặp ai, phòng ban nào, sở nào để làm, cán bộ thụ lý hồ sơ yêu cầu những gì... Tất cả đều có trên trang này", đại diện Diễn đàn thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD), đơn vị hỗ trợ kỹ thuật cho dự án cho biết.


Theo vị đại diện này, nhà đầu tư cũng có thể đóng góp ý kiến và phản hồi ngay trên trang web; ví dụ có trường hợp thông tin ghi là hồ sơ chỉ chờ 3 ngày mà đến khi cả nhiều tháng sau vẫn chưa có.


"Việc triển khai dự án sẽ góp phần cải thiện đầu tư kinh doanh và là một bước quan trọng hướng tới thực hiện Chính phủ điện tử tại Việt Nam", ông Nguyễn Nội, Phó cục trưởng đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết.


Tương tự TP HCM, thủ tục đầu tư điện tử sẽ được triển khai tại Đà Nẵng vào tuần này. Hà Nội đã triển khai vào năm 2007. Dự án được hỗ trợ tài chính của Chính phủ Luxembourg.


Theo Kiên Cường  VnExpress
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website