Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh thu Vietnam Airlines tại Thái vượt kế hoạch

Thứ 4 03/11/2010 23h:36
Doanh thu Vietnam Airlines tại Thái vượt kế hoạch
Doanh thu của hãng ở Thái đạt gần 238 triệu baht (7,9 triệu USD) trong 9 tháng đầu năm nay và dự kiến cả năm đạt 330 triệu baht (11 triệu USD), tăng 40% so với năm 2009.Trưởng Văn phòng đại diện của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan Đỗ Khôi Nguyên vừa cho biết doanh thu của hãng ở địa bàn đã đạt gần 238 triệu baht (7,9 triệu USD) trong 9 tháng đầu năm nay và dự kiến cả năm đạt 330 triệu baht (11 triệu USD), tăng 40% so với năm 2009.

Con số này vượt khoảng 18% so với kế hoạch đề ra lúc đầu, nhờ hãng tăng thêm một chuyến bay trên tuyến đường Bangkok-Thành phố Hồ Chí Minh và nỗ lực đáp ứng khả năng nối chuyến tốt với mạng đường bay của hãng đi các nước, nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

Ông Nguyên cho biết Vietnam Airlines đã tham gia và trở thành thành viên đầy đủ thứ 10 của SkyTeam - một tổ chức liên minh hàng không toàn cầu (Global Airlines Alliance) vào tháng 6.

Trong năm tới, theo ông Đỗ Khôi Nguyên, Văn phòng sẽ tích cực hợp tác với các thành viên SkyTeam tại Thái Lan để tận dụng thế mạnh nhằm đạt mục tiêu doanh thu hành khách năm tới tăng từ 20-25% so với năm 2010, đồng thời nghiên cứu khả năng thực hiện nâng tần suất bay trên tuyến đường Bangkok-Hà Nội từ một chuyến hiện nay lên hai chuyến bay mỗi ngày từ cuối năm 2011, và góp phần tăng cường các hoạt động quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Giám đốc phòng nghiên cứu và phát triển thuộc Trung tâm đào tạo hàng không dân dụng Thái Lan (CATC) Varintorn Liamnak cuối tháng trước nhận xét, với việc ngành hàng không đã và đang phát triển khá nhanh, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm hỗ trợ ngành. Theo bà Varintorn, từ đầu năm tới nay hàng chục nhân viên kiểm soát không lưu của Việt Nam đã được cử sang học các khóa học nâng cao nghiệp vụ do CATC tổ chức ở Thái Lan.

Với việc Vietnam Airlines trở thành thành viên thứ 10, Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam cũng chính thức hiện diện tại Đông Nam Á - một trong những khu vực kinh tế năng động và có mức tăng trưởng cao nhất và Việt Nam sẽ là cửa ngõ cho Liên minh tại khu vực.

Chiếm khoảng 24% thị phần vận chuyển hàng không toàn cầu, SkyTeam là liên minh hàng không lớn thứ hai thế giới (sau Star Alliance với 28%) và mỗi ngày thực hiện khoảng 17.000 chuyến bay đến 905 điểm đến tại 174 quốc gia, chuyên chở khoảng 385-462 triệu lượt hành khách/năm, trong đó Vietnam Airlines vận chuyển khoảng 12 triệu lượt khách mỗi năm./.

Theo T.N. Tiến/Bangkok
Vietnam+Số lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website