Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

EVN: Thiếu hụt trên 6,8 tỷ kWh điện do thiếu nước

Thứ 6 05/11/2010 00h:32
EVN: Thiếu hụt trên 6,8 tỷ kWh điện do thiếu nước
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tháng 10 vừa qua, nước về các hồ thủy điện lớn thấp hơn trung bình nhiều năm.

Cụ thể, mức nước các hồ thuỷ điện lớn như Hòa Bình, Trị An, Ialy, Đại Ninh thấp hơn từ 7-22m so với cùng kỳ năm ngoái.Như vậy, trong 10 tháng của năm nay, tổng lượng nước về các hồ thuỷ điện của cả nước hụt 37,3 tỷ m3 so với trung bình nhiều năm, tương ứng với sản lượng thủy điện thiếu hụt khoảng 6,84 tỷ kWh.Để đáp ứng nhu cầu điện cho nền kinh tế và của người dân, 10 tháng qua, điện sản xuất và mua ngoài của EVN đã đạt mức trên 80,6 tỷ kWh, tăng 15,47% so với cùng kỳ, trong đó, điện sản xuất gần 49,3 tỷ kWh và điện mua ngoài trên 31,3 tỷ kWh. Riêng mua của Trung Quốc là 4,55 tỷ kWh.Theo dự báo của EVN, trong tháng 11 này, tình hình cung cấp điện vẫn chưa được cải thiện.Hệ thống điện quốc gia tiếp tục không có dự phòng và thiếu công suất đỉnh do các nhà máy nhiệt điện than mới vận hành chưa tin cậy, một số tổ máy nhiệt điện khác phải ngừng sửa chữa theo yêu cầu .Trước tình hình này, EVN tiếp tục phấn đấu đảm bảo cấp điện ổn định cho sản xuất và nhu cầu thiết yếu của xã hội. Trong đó, các nhà máy thủy điện được khai thác để đảm bảo tích nước ở mức cao nhất có thể, hồ Sơn La tích lên mức nước 190m; đồng thời huy động tối đa nguồn nhiệt điện than, tua bin khí và huy động nhiệt điện dầu theo tình hình vận hành cụ thể. Đặc biệt, việc mua điện của Trung Quốc vẫn tiếp tục ở mức tối đa.Trong tháng 11, EVN sẽ phát điện thương mại và phát điện lần đầu thêm một số công trình nguồn bổ sung cho hệ thống điện quốc gia như tổ máy 1 nhiệt điện Quảng Ninh, tổ máy 2 thủy điện Srêpok 3, tổ máy 1 thủy điện Đồng Nai 3. Riêng tổ máy 1 thủy điện Sơn La có khả năng đạt mục tiêu phát điện trước ngày 15/12./.Theo Mai PhươngTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website