Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM lập quy hoạch phát triển khách sạn

Thứ 4 11/05/2011 06h:27
TPHCM lập quy hoạch phát triển khách sạn
TPHCM sẽ lập quy hoạch phát triển hệ thống khách sạn đến năm 2015 và tầm nhìn đến 2020 nhằm đáp ứng sự phát triển chung của du lịch thành phố trong giai đoạn mới.

Ông Trương Vĩnh Thọ, Trưởng phòng khách sạn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết TPHCM hiện có 836 khách sạn, đủ để phục vụ cho lượng khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thành phố cần có quy hoạch dài hạn cho sự phát triển của hệ thống khách sạn tương ứng với sự tăng trưởng của lượng khách du lịch, thương mại trong những năm tới.Theo thông tin từ Phòng khách sạn, hiện TPHCM có 13 khách sạn 5 sao, 13 khách sạn 4 sao, 47 khách sạn 3 sao, 167 khách sạn 2 sao và 596 khách sạn 1 sao.Nhà đầu tư trong nước là chủ phần lớn các khách sạn từ 1 đến 3 sao, cả những khách sạn 4 sao. Còn với mảng khách sạn cao cấp thì nhà đầu tư nước ngoài lại đang nắm phần chủ đạo.Tuy nhiên, trong những năm tới, có thể tỷ lệ này sẽ thay đổi vì các nhà đầu tư trong nước đang phát triển nhiều dự án, bao gồm xây dựng và nâng cấp khách sạn hạng sang tại quận 1, 2 và 7. Chỉ tính riêng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH một thành viên, nếu những dự án xây dựng và nâng cấp khách sạn 5 sao hoàn thành như dự kiến thì công ty này sẽ có thêm hàng ngàn phòng khách sạn 5 sao trong thời gian tới.Ông Thọ cho biết, vào năm ngoái, công suất phòng bình quân của các khách sạn từ 3 -5 sao tại TPHCM đạt khoảng 70%. "Với công suất này thì nhà đầu tư đang làm ăn tốt vì thế hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư, cả trong và ngoài nước tìm hiểu về việc đầu tư khách sạn tại thành phố", ông nói.Theo Đào LoanTBKTSGSố lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website