Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các địa phương phải lập ngay đoàn kiểm tra về giá

Chủ nhật 07/11/2010 00h:28
Các địa phương phải lập ngay đoàn kiểm tra về giá
Thủ tướng lưu ý rằng, trước hết là các mặt hàng quan trọng, thiết yếu đối với sản xuất, đời sống đều phải được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Hôm nay (6/11), Thủ tướng Chính phủ có văn bản yêu cầu các địa phương thành lập ngay đoàn kiểm tra để kiểm tra việc tuân thủ các quy định về quản lý giá, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/11/2010.Cụ thể, các đoàn kiểm tra này sẽ kiểm tra việc tuân thủ các quy định về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết, đảm bảo mọi tổ chức, cá nhân phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về quản lý giá, tất cả các loại hàng hóa.Thủ tướng lưu ý rằng, trước hết là các mặt hàng quan trọng, thiết yếu đối với sản xuất, đời sống đều phải được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.Trong trường hợp phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra của địa phương phải xử lý kiên quyết, nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.Chỉ đạo này của Thủ tướng được đưa ra bởi trong những tháng gần đây, giá tiêu dùng một số mặt hàng có xu hướng tăng, tác động không tốt đến việc thực hiện các chỉ tiêu cân đối vĩ mô của nền kinh tế, trước hết là mục tiêu kiểm soát giá cả và đời sống nhân dân.Kết quả khảo sát sơ bộ từ địa phương cho thấy, hiện giá cả thị trường ở một số địa phương như Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Quảng Ninh,... đang có chiều hướng tăng. Cụ thể ở Quảng Ninh, trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, giá cả các mặt hàng thiết yếu đã tăng khá mạnh, trong đó tăng giá nhiều nhất và gây tác động tâm lý nhất cho người tiêu dùng là các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống.Hay ở Long An, hầu hết các nhóm mặt hàng trong tháng 10/2010 đều có giá cả tăng, đồ uống và thuốc lá tăng 3,11%, hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,97%, thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,83%, hàng hóa và dịch vụ khác tăng 1,14%,... Dự báo trong tháng 11/2010 tình hình giá cả sẽ tiếp tục theo xu hướng tăng.Rõ ràng là, khi giá cả đang có chiều hướng tăng thì giải pháp bình ổn giá thị trường hiện nay nếu chỉ là đẩy mạnh, tăng cường kiểm soát giá cả và kiểm tra xử lý đối với các cá nhân, doanh nghiệp đầu cơ tăng giá sẽ là không đủ. Bởi vậy, người tiêu dùng rất mong chờ các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, kiểm soát trực tiếp việc thực hiện những quy định kiểm soát giá, kê khai và đăng ký giá đối với các mặt hàng thiết yếu.Theo Diệm CơChinhphu.vnSố lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website