Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đàm phán khoản vay cho dự án tàu điện ngầm số 2 TP.HCM

Thứ 2 08/11/2010 18h:39
Đàm phán khoản vay cho dự án tàu điện ngầm số 2 TP.HCM
Tuyến tàu điện ngầm số 2 có tổng chiều dài gần 12 km, tuyến đường đi qua các quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú với 11 nhà ga.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc đàm phán với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về các Hiệp định và các văn bản liên quan cho dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP. Hồ Chí Minh.


Cụ thể các Hiệp định được đàm phán gồm: Hiệp định tài trợ khung, Yêu cầu tài trợ giai đoạn 1, Hiệp định vay, Hiệp định dự án.


Đoàn đàm phán liên ngành gồm đại diện của Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, NHNN, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp.


Phó Thủ tướng giao NHNN, với tư cách là cơ quan chủ trì đàm phán của phía Việt Nam phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành đàm phán với ADB; báo cáo kết quả đàm phán lên Thủ tướng Chính phủ.


Được biết, tuyến tàu điện ngầm số 2 nối từ Bến Thành tới Tham Lương là tuyến đường sắt đô thị thứ 2 được triển khai trong hệ thống 7 tuyến đường sắt đô thị và 3 tuyến xe điện mặt đất của TP.Hồ Chí Minh.


Tuyến tàu điện ngầm số 2 có tổng chiều dài gần 12 km, tuyến đường đi qua các quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú với 11 nhà ga.


Dự án này đã được khởi công xây dựng ngày 24/8/2010, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong việc cải thiện cơ bản tình hình giao thông TP.Hồ Chí Minh.



Theo Nam Anh Chinhphu.vn
Số lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website