Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

OECD: Việt Nam đã thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Thứ 4 10/11/2010 08h:46
OECD: Việt Nam đã thoát khỏi khủng hoảng kinh tế
Trong báo cáo "Triển vọng kinh tế Đông Nam Á 2010," OECD cho rằng sự tăng trưởng của 6 quốc gia lớn thuộc Asean sẽ ngày càng cân bằng hơn.Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ngày 9/11 nhận định, sáu quốc gia lớn thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Philippines, đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, với mức tăng trưởng dự kiến 7,3% trong năm nay và 6% trong 5 năm tới.

Trong báo cáo "Triển vọng kinh tế Đông Nam Á 2010," OECD cho rằng sự tăng trưởng này sẽ ngày càng cân bằng hơn.

Ông Kiichiro Fukasaku, chuyên gia kinh tế thuộc Trung tâm Phát triển của OECD tại Tokyo cho biết, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tạo cơ hội cho các quốc gia Đông Nam Á nhìn nhận lại các chiến lược tăng trưởng của mình cũng như xác định những mục tiêu phát triển mới.

Ông cũng cho rằng sự liên kết khu vực và các nỗ lực của từng quốc gia sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng cân bằng hơn trong khu vực.

Ngoài ra, OECD cũng hối thúc các nước ASEAN đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động xuất khẩu, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm giảm giá thành vận chuyển, đồng thời phát triển cơ cấu chính sách tài chính nhằm hỗ trợ đạt được các mục tiêu phát triển.

Trong giai đoạn từ 2011-2015, Việt Nam được dự đoán có mức tăng trưởng trung bình cao nhất với 7,1%, tiếp theo là Indonesia với 6,6%, Malaysia 5,5%, Thái Lan 5,2%, Singapore 4,7% và Philippines 4,6%.

Theo TTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 245
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website