Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thông qua 16 dự án đặc biệt ưu tiên

Thứ 4 17/11/2010 15h:24
Để thúc đẩy việc tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, các Thủ tướng đã thông qua Danh sách 16 dự án đặc biệt ưu tiên của bốn nước.

Chiều 16/11, Hội nghị Cấp cao CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) lần thứ 5 được tổ chức tại Cung Hòa Bình, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.Hội nghị Cấp cao CLMV lần thứ 5 đã ghi nhận một số tiến bộ cụ thể của hợp tác này trong thời gian vừa qua như việc Việt Nam thành lập Quỹ học bổng CLMV. Để thúc đẩy việc tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án CLMV, các Thủ tướng đã thông qua Danh sách 16 dự án đặc biệt ưu tiên của bốn nước.


Kết thúc Hội nghị, các Thủ tướng đã nhất trí thông qua Tuyên bố chung khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác trong cơ chế CLMV vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng của Tiểu vùng, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước thành viên khác của ASEAN.


Các Thủ tướng cũng nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao CLMV lần thứ 6 tại Lào vào năm 2012.


Trước đó, Hội nghị Ủy ban điều phối Tam giác phát triển và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao CLMV đã được tổ chức nhằm rà soát các hoạt động hợp tác cụ thể và chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao.


T.Sam


Theo Chinhphu


Số lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website