Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quốc hội thông qua Luật khoáng sản sửa đổi

Thứ 4 17/11/2010 18h:09
Quốc hội thông qua Luật khoáng sản sửa đổi
Với 79,31% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Khoáng sản sửa đổi, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2011.
Chiều nay (17/11), Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Khoáng sản sửa đổi với 79,31% đại biểu tán thành.   Xóa bỏ tình trạng xin-cho trong khai thác khoáng sản

Một trong những nội dung quan trọng được quy định chặt chẽ trong luật là đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Luật Khoáng sản sửa đổi lần này. Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, để xóa bỏ tình trạng xin - cho trong khai thác khoáng sản, Luật đã có sự thay đổi cơ bản so với Luật hiện hành là thực hiện cơ chế quản lý Nhà nước về khoáng sản phù hợp với nền kinh tế thị trường.


Theo đó, Luật Khoáng sản sửa đổi quy định việc cấp quyền khai thác khoáng sản phải được thực hiện trên cơ sở đấu giá quyền khai thác khoáng sản nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch, bảo đảm tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, xóa bỏ tình trạng xin - cho dễ nảy sinh tiêu cực.


Đối với trường hợp cấp quyền khai thác không thông qua đấu giá, Luật quy định chỉ được tiến hành ở khu vực khoáng sản do Thủ tướng Chính phủ quyết định trên cơ sở quy định các tiêu chí để xem xét cụ thể.


Như vậy, việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản được thực hiện cả ở khu vực hoạt động khoáng sản nhưng chưa thăm dò khoáng sản và khu vực đã thăm dò khoáng sản.


Đối với quyền thăm dò khoáng sản là hoạt động cần khuyến khích, lại có nhiều rủi ro nên áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trên cơ sở các tiêu chuẩn cụ thể do Chính phủ quy định.


Theo Lê Sơn Chinhphu.vn
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website