Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Philippines sẽ đấu thầu 10 dự án hạ tầng giao thông

Thứ 7 20/11/2010 08h:28
Philippines sẽ đấu thầu 10 dự án hạ tầng giao thông
Chính phủ nước này cũng gọi vốn cho việc xây dựng hai sân bay ở hai điểm du lịch là Bohol and Bicol.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino vừa thông báo kế hoạch đấu thầu 10 dự án đường sắt, đường bộ và sân bay vào cuối năm tới, với tổng trị giá trên 3,4 tỷ USD, nhằm cải thiện tình hình giao thông ở Manila, thông qua việc nâng cấp hệ thống đường sắt và đường bộ đã cũ kỹ.Theo Bộ trưởng các vấn đề công cộng, Rogelio Singson, bốn dự án mở rộng và nâng cấp đường sắt, ba dự án nâng cấp đường bộ ở Manila và khu vực phụ cận sẽ là trọng tâm của kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng của Chính phủ Philippines.Chính phủ nước này cũng gọi vốn cho việc xây dựng hai sân bay ở hai điểm du lịch là Bohol and Bicol.Hợp đồng thứ 10 là về việc điều hành nhà ga sân bay đang được xây dựng ở khu kinh doanh chủ chốt ở phía Nam Philippines.Để hấp dẫn các nhà đầu tư, ông Aquino đưa ra sự đảm bảo cho các nhà đầu tư trong môi trường kinh doanh vốn gây e ngại của Philippines. Ông cũng cam kết về sự minh bạch trong việc đấu thầu các dự án.Ngoài ra, ông khẳng định nhà nước sẽ trao quyền hợp pháp cho các nhà đầu tư trong việc thu phí của người sử dụng. Các nhà đầu tư tham gia các dự án sẽ được hưởng lợi nhuận trong một thời gian nhất định trước khi chuyển quyền sở hữu cho nhà nước.Nhà sản xuất bia San Miguel Corp. của Philippines ngay lập tức đã thể hiện mối quan tâm đối với gói dự án mà chính phủ đưa ra.Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành San Miguel, Ramon Ang cho biết, công ty sẽ tham gia đấu thầu tất cả các dự án. Trong khi đó, người đứng đầu phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Philippines, Alistair Macdonald, cũng hoan nghênh những cam kết của chính phủ nước này.Chính phủ Philippines cũng kêu gọi sự tham gia của lĩnh vực tư vào các dự án cơ sở hạ tầng khác, với trọng tâm là đường bộ. Nâng cấp hệ thống đường bộ là mục tiêu của nước này từ nay tới năm 2016, với 30.000km đường cần lát, nâng cấp hoặc sửa chữa toàn bộ./.Theo Lê MinhTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 263
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website