Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thái Nguyên xem xét rút giấy phép 22 dự án chậm tiến độ

Thứ 5 19/05/2011 17h:50
Thái Nguyên xem xét rút giấy phép 22 dự án chậm tiến độ
Hội nghị Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thống nhất quan điểm kiên quyết thu hồi những dự án chậm tiến độ đảm bảo niềm tin trong nhân dân.

Ngày 17/5, tại Hội nghị Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên tháng 4, các cơ quan chức năng Thái Nguyên cho biết, về công tác GPMB, trong số 217 công trình, dự án phải GPMB từ năm 2010 đến nay mới bàn giao cho chủ đầu tư 137 công trình, dự án. Nguyên nhân tiến độ GPMB còn chậm là do chính sách bồi thường GPMB còn bất cập và chưa đồng bộ. Các văn bản hướng dẫn về công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thường xuyên thay đổi bổ sung, gây bức xúc trong nhân dân. Ý thức chấp hành pháp luật của một số người dân còn thấp, lấn chiếm đất trái phép, tự ý xây nhà đón đền bù.Với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đến hết quý I/2011 đã có khoảng 460 dự án được chấp thuận đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng trên 150 nghìn tỷ đồng; bao gồm 200 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 260 dự án được chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên có khoảng 60 dự án chưa triển khai hoặc triển khai không đúng tiến độ. Để đảm bảo lành mạnh môi trường thu hút đầu tư của tỉnh, Sở KH&ĐT đề nghị tỉnh xem xét quyết định rút giấy phép đầu tư đối với 22 dự án chưa triển khai, hoặc triển khai không đúng tiến độ theo quy định.Hội nghị đã thống nhất quan điểm: Kiên quyết thu hồi những dự án chậm tiến độ đảm bảo niềm tin trong nhân dân, xử lý nghiêm những trường hợp tự ý xây dựng các công trình trên diện tích đã có quyết định thu hồi đất để kinh doanh bồi thường GPMB; đề nghị Sở KH&ĐT phải làm đầy đủ các quy trình trước khi thu hồi.Theo Thành Vân
Xây Dựng
Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website