Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hỗ trợ 100% kinh phí xúc tiến thương mại miền núi, biên giới và hải đảo

Chủ nhật 21/11/2010 20h:28
Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia.
 Theo đó, sẽ hỗ trợ từ 50-100% kinh phí đối với các chương trình XTTM quốc gia.

Chương trình XTTM quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ sở định hướng phát triển xuất khẩu; thị trường trong nước; và thương mại miền núi, biên giới và hải đảo, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội theo từng thời kỳ đã được Chính phủ phê duyệt.


Đơn vị chủ trì thực hiện Chương trình bao gồm: các tổ chức XTTM Chính phủ, phi Chính phủ, tổng công ty ngành hàng (trong trường hợp ngành hàng không có Hiệp hội) có đề án XTTM đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu và được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt.


Đơn vị tham gia thực hiện Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức XTTM Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các đơn vị này được hỗ trợ nguồn kinh phí thực hiện theo quy định và chịu trách nhiệm nâng cao hiệu quả các đề án XTTM  mà đơn vị tham gia.


Hỗ trợ 50-100% kinh phí XTTM


Quyết định quy định cụ thể các nội dung của Chương trình XTTM  quốc gia (bao gồm Chương trình XTTM định hướng xuất khẩu; Chương trình XTTM thị trường trong nước và Chương trình XTTM miền núi, biên giới và hải đảo) cũng như quy định mức hỗ trợ cụ thể đối với từng nội dung Chương trình.


Theo đó, mức hỗ trợ 100% sẽ được áp dụng đối với tất cả các nội dung Chương trình XTTM miền núi, biên giới và hải đảo (như: Phát triển hệ thống phân phối hàng Việt từ khu vực sản xuất đến miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc và hải đảo; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là nông sản cho miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa…).


Mức hỗ trợ này còn được áp dụng đối với các hoạt động khác như: Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại nước ngoài; tổ chức hội nghị quốc tế ngành hàng xuất khẩu tại Việt Nam; điều tra, khảo sát, nghiên cứu thị trường trong nước, xây dựng cơ sở dữ liệu các mặt hàng quan trọng, thiết yếu; đào tạo, tập huấn ngắn hạn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ…


Mức hỗ trợ 70% áp dụng đối với các hoạt động như: Thông tin thương mại, nghiên cứu thị trường, xây dựng cơ sở dữ liệu các thị trường xuất khẩu trọng điểm theo các ngành hàng; tuyên truyền xuất khẩu; thực hiện các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, các khu công nghiệp, khu đô thị…


Các hoạt động như tổ chức các hội chợ, triển lãm hàng tiêu dùng tổng hợp hoặc vật tư, máy móc, thiết bị phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; tổ chức các sự kiện XTTM thị trường trong nước tổng hợp (tháng khuyến mại, tuần “hàng Việt Nam”, chương trình “hàng Việt") sẽ được hỗ trợ 50% kinh phí.


Theo Hoàng Diên Chinhphu.vn
Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website