Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp bảo hiểm lo thiếu nhân sự

Thứ 7 21/05/2011 12h:13
Doanh nghiệp bảo hiểm lo thiếu nhân sự
Nhiều chuyên gia dự báo, 5 năm tới, cạnh tranh trong ngành bảo hiểm sẽ thực sự nóng bỏng, khi các DN được cấp phép trong giai đoạn 2008 - 2010 đi vào hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, lãnh đạo cấp cao các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn đều cho rằng, không quá lo ngại về cạnh tranh, thậm chí, với thị trường non trẻ như Việt Nam, cạnh tranh còn là cơ hội cho các công ty phát triển.

Chính vì thế, trước thông tin Bộ Tài chính sẽ tiếp tục cấp phép thành lập thêm một số công ty bảo hiểm, các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng không quá lo lắng.

Tuy nhiên, vấn đề khiến các doanh nghiệp bảo hiểm rất lo lắng hiện nay là, nếu số lượng doanh nghiệp tăng quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự trong ngành. Và đương nhiên, điều này sẽ dẫn tới những sự biến động nhất định với các công ty đang hoạt động trên thị trường.

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực chuyên môn trong ngành bảo hiểm nhân thọ, trong thời gian gần đây, các công ty bảo hiểm đều cố gắng tìm các kênh riêng để bù đắp nhân lực, như liên kết với các trường đại học, tập trung đào tạo và phát triển từ nội lực. Hiện tại, 100% Ban điều hành kinh doanh của ACE Life được phát triển từ nội bộ đội ngũ đại diện kinh doanh.

Đối diện với những thay đổi của thị trường, tổng giám đốc một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn chia sẻ, điều quan trọng nhất hiện nay là, tư duy kinh doanh bảo hiểm phải thay đổi, cả về vấn đề tuyển dụng nhân lực, lẫn tư duy bán hàng, ra mắt sản phẩm… “Nếu trước đây, chúng ta tạo ra một thực đơn và khách hàng chỉ có quyền lựa chọn món ăn trong thực đơn đó, thì hiện nay, nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng hơn và nhiệm vụ của công ty bảo hiểm là phải đáp ứng được nhu cầu đó, nghĩa là phục vụ được các món ăn theo nhu cầu, sở thích của khách hàng”, vị lãnh đạo này nói.

Trên thực tế, thị trường bảo hiểm tại Việt Nam thời gian qua đã phát triển khá mạnh, với sự xuất hiện của một số sản phẩm phi truyền thống, như bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm liên kết đơn vị…

Cơ cấu các dòng sản phẩm bảo hiểm chính của các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng có những thay đổi rõ rệt trước nhu cầu của khách hàng. Cùng với sự phát triển của thị trường, các sản phẩm bảo hiểm ngày càng được các công ty bảo hiểm thiết kế linh hoạt và có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn. Chẳng hạn, khách hàng của Công ty Prudential có thể tham gia sản phẩm bổ trợ bất kỳ lúc nào mà không cần chờ tới ngày đáo niên của hợp đồng như trước. Prudential cũng vừa mở rộng gấp đôi đối tượng tham gia sản phẩm bổ trợ để cả gia đình khách hàng được bảo vệ cách hiệu quả chỉ với 1 hợp đồng bảo hiểm. Đại diện ACE Life cũng cho biết, Công ty đưa ra các sản phẩm đa dạng, có khả năng đáp ứng mọi tầng lớp khách hàng, kể cả khách hàng có thu nhập thấp.

Theo Ngọc LanĐầu tưSố lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website