Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cải cách để phát triển bền vững

Thứ 2 22/11/2010 15h:31
WB cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cải cách để phát triển bền vững
Chuyên gia Kinh tế trưởng của WB cho biết, Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới, sẽ có khoảng 7 quốc gia trong khu vực đạt mức GDP trên 7% trong năm nay.

Ngày 19/11/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã có buổi tiếp ông Vikram Nehru, Chuyên gia Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Khối phát triển Kinh tế và Giảm nghèo Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới (WB).


Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu và ông Vikram Nehru đã trao đổi một số nội dung về tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và của Việt Nam thời gian qua. Chuyên gia Kinh tế trưởng của WB cho biết, trong bản cập nhật kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được tổ chức này công bố gần đây đã nhận định Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Dự kiến sẽ có khoảng 7 quốc gia trong khu vực đạt mức GDP trên 7% trong năm nay. Tuy nhiên, ông cho rằng giữa các quốc gia có mức tăng trưởng không đồng đều và nền kinh tế vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt là vấn đề dòng vốn chảy vào các nước này vẫn đang được duy trì mạnh mẽ sẽ đặt ra nhiều thách thức cho việc quản lý.


Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định, kinh tế Việt Nam 10 tháng đầu năm 2010 tương đối khả quan so với năm 2009 với mức tăng trưởng cả năm sẽ đạt khoảng 6,7%. Chính phủ cũng tập trung triển khai các biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.


Ông Vikram Nehru cho rằng, Việt Nam cần tiếp tục có những cải cách để đảm bảo sự phát triển bền vững, nhất là việc cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đầu tư công; vấn đề phối hợp giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ trong thực hiện các mục tiêu kinh tế... T.SamTheo SBV
Số lượt xem: 172
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website