Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quy định mới về cơ chế thực hiện Dự án thủy điện Sơn La

Thứ 2 22/11/2010 13h:49
Điểm mới trong cơ chế khoán và thanh toán các hạng mục phụ trợ của Dự án xây dựng công trình thủy điện Sơn La là không giảm giá 2% đối với các hạng mục phục vụ thi công.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 2107/QĐ-TTg trong đó quy định các cơ chế đặc thù áp dụng riêng cho quản lý và thực hiện Dự án thủy điện Sơn La, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả của Dự án này. Quy định mới thay thế các Quyết định 207/2004/QĐ-TTg, 11/2007/QĐ-TTg, 136/2008/QĐ-TTg.

Cơ chế này áp dụng cho 3 dự án thành phần của Dự án thủyđiện Sơn La, gồm: Dự án xây dựng công trình thủy điện Sơn La (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam là chủ đầu tư); Dự án di dân tái định cư theo địa bàn quản lý (do UBND tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu là chủ đầu tư) và Dự án các công trình giao thông tránh ngập (do Bộ Giao thông vận tải là chủ đầu tư).

Với Dự án thành phần là xây dựng công trình thủy điện Sơn La, một trong các điểm mới của Quyết định 2107/QĐ-TTg là: Giá trị hợp đồng tổng thầu thi công được xác định trên cơ sở giá trị dự toán xây lắp trước thuế (kể cả dự phòng) trong tổng dự toán được duyệt cho các hạng mục tương ứng với phạm vi của hợp đồng Tổng thầu thi công, giảm giá 2% (theo quy định tại Quyết định 11/2007/QĐ-TTg là 5%); trừ các hạng mục công trình đã được nghiệm thu, quyết toán và các hợp đồngphụ đã được nghiệm thu, thanh lý.Về thanh toán hợp đồng tổng thầu thi công, Quyết định mới nêu rõ, cho phép chủ đầu tư thanh toán 97% giá trị khối lượng công việc hoàn thành (của phần còn lại sau khi đã giảm giá trị tiết kiệm do chỉ định thầu) khi nhà thầu đã hoàn thành thủ tục thanh toán. Phần còn lại sẽ được thanh toán như sau: 2% khi kết thúc thời gian bảo hành 12 tháng và 1% khi kết thúc thời gian bảo hành 24 tháng.Điểm mới trongcơ chế khoán và thanh toán các hạng mục phụ trợ của Dự án xây dựng công trình thủy điện Sơn La là không giảm giá 2% (quy định tại Quyết định 11/2007/QĐ-TTg là 5%) đối với các hạng mục phục vụ thi công như: hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, xây dựng cơ bản các mỏ vật liệu, san nền và xây dựng khu phụ trợ, lán trại, nhà làm việc, các vật liệu phục vụ thi công công trình được cung cấp thông qua chào hàng cạnh tranh hoặc đấu thầu.

Về nguồn vốn thực hiện Dự án các công trình giao thông tránh ngập, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chịu trách nhiệm huy động đủ 1.013,24 tỷ đồng để chuyển cho Bộ Giao thông vận tải đầu tư xây dựng cầu Pá Uôn và các công trình giao thông tránh ngập thủy điện Sơn La.Được biết, ngày 18/11/2010, Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chính thức khởi động chạy không tải tổ máy số 1.T.SamTheo ChinhphuSố lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website