Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Pháp đã có hơn 300 dự án đầu tư vào Việt Nam

Thứ 6 26/11/2010 00h:29
Pháp đã có hơn 300 dự án đầu tư vào Việt Nam
So với tiềm năng thương mại hai nước, mức đầu tư này còn khiêm tốn. Do vậy, Việt Nam cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác, đầu tư, thương mại với Pháp.

Chiều 25/11, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã họp báo công bố những kết quả đạt được trong Phiên họp Hội đồng cấp cao vì sự phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Pháp: hướng tới một sự năng động mới trong trao đổi thương mại song phương.Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh cho biết, từ đầu năm đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Pháp đạt hai tỷ USD.Pháp đã có 305 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng ba tỷ USD. Tuy nhiên, so với tiềm năng thương mại hai nước, mức đầu tư này còn khiêm tốn. Do vậy, Việt Nam cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác, đầu tư, thương mại với Pháp.Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương Pháp Pierre Lellouche nhấn mạnh, chính phủ và các doanh nghiệp Pháp hài lòng sự về thẳng thắn và tình hữu nghị trong sự trao đổi tại phiên họp. Các doanh nghiệp Pháp cũng đã nêu những khó khăn, những rào cản đối với các doanh nghiệp Pháp khi đầu tư tại Việt Nam.Quốc vụ khanh ấn tượng về tốc độ tăng trưởng GDP 7% của Việt Nam. Đặc biệt, con số kim ngạch thương mại song phương với Việt Nam, rất đáng khích lệ trong hai năm qua, với tiềm lực tăng trưởng gần 30%. Quốc vụ khanh đánh giá, đây là con số tăng trưởng khá cao.Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng còn hạn chế, bởi thị phần của Pháp tại Việt Nam mới chỉ đạt 1,2%, chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Do vậy, hai bên cần thúc đẩy tăng trưởng thương mại mạnh mẽ hơn và ký kết những hợp đồng lớn trong tương lai.Hai bên đã trao đổi về những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, đặc biệt, trong việc tiếp cận thị trường và đầu tư giữa hai nước; đồng thời, hai bên đưa ra các biện pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, giảm thiểu rào cản thương mại, đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới.Phiên họp mở rộng của Hội đồng cấp cao Việt-Pháp là một diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi, đánh giá về triển vọng phát triển hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước. Tại phiên họp, các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp đã tích cực trao đổi về những nội dung hợp tác liên quan, trong đó, lĩnh vực công-tư cũng đã được hai bên rất quan tâm.Với lễ ký Tuyên bố chung, Hội đồng cấp cao Việt-Pháp đã được bế mạc với sự đánh giá cao của các bên tham dự, đặc biệt, là các doanh nghiệp tham dự của hai nước./.Theo Thúy HiềnTTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website