Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Singapore khai thác thị trường khách MICE Việt Nam

Thứ 7 27/11/2010 17h:24
Việt Nam là thị trường du lịch lớn thứ 13 của Singapore xét về số khách.

Khai thác thị trường khách MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) từ thị trường Việt Nam sẽ là một trong các trọng tâm trong các năm tới của Tổng cục Du lịch Singapore (STB).


 


Thông tin trên được bà Fiona Loi - người vừa đến Việt Nam để chuẩn bị thay thế ông Jin Chwen Ong đảm nhiệm vị trí giám đốc của Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam, Lào và Campuchia từ ngày 1-12-2010 - khẳng định.


 


Bà Loi giải thích việc phát triển Singapore thành một điểm đến du lịch cho khách MICE từ Việt Nam còn nhắm tới mục tiêu giúp các hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam thiết lập mối liên hệ với các đối tác toàn cầu, cũng như học hỏi, trao đổi thông tin từ các sự kiện kinh doanh và hội thảo được tổ chức tại Singapore.


 


Trong các năm qua, Singapore luôn giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực hội họp kinh doanh và tổ chức các sự kiện quan trọng. Vào tháng 8-2010, Hiệp hội Các Tổ chức Quốc tế (UIA) đã chọn Singapore là một trong những “Thành phố hội họp quốc tế tốt nhất” trong bảng xếp hạng toàn cầu 2009 của tổ chức này. Đây là năm thứ ba liên tiếp Singapore hiện diện trong bảng xếp hạng này.


 


Ông Ong nói hiện có khoảng 5.000 công ty đa quốc gia đặt trụ sở và văn phòng tại Singapore và do vậy đây sẽ là điểm đến cho các công ty Việt Nam, khách thương nhân xây dựng và phát triển quan hệ kinh doanh với các đối tác trong khu vực và thế giới.


 


Bà Loi cho biết ngoài khách MICE, bà cũng sẽ tìm kiếm cơ hội để tiếp tục klhai thác khách đến Singapore với mục đích du lịch, y tế và giáo dục vì Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu về du lịch của đảo quốc này, với số khách đạt mức tăng trưởng hàng năm ở mức 2 chữ số.


 


Theo bà Loi, trong 3 quý đầu năm nay, lượng du khách Việt Nam đến Singapore đạt hơn 250.000 khách, tăng 23.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này đã đưa Việt Nam trở thành một trong các thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất về số lượng du khách đến Singapore. Năm 2009, Singapore đã thu hút 265.000 du khách Việt Nam, tăng 10,9% so với năm 2008. Việt Nam là thị trường du lịch lớn thứ 13 của Singapore xét về số khách.


Theo Bình Nguyên TBKTSG
Số lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website