Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Gần 57.000 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thứ 2 29/11/2010 09h:18
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, tính đến ngày 30/9/2010, cả nước có 56.929 lao động nước ngoài.
Theo báo cáo của các địa phương và ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam chủ yếu là những người có trình độ đại học và chứng chỉ chuyên môn. Cụ thể, lao động có trình độ đại học và trên đại học chiếm 48,3%; lao động có chứng chỉ chuyên môn tay nghề chiếm 34,6%; lao động là nghệ nhân, ngành nghề truyền thống chiếm 17,1%.Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), cho rằng lượng lao động có trình độ cao vào Việt Nam đã góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực của các doanh nghiệp. Ngoài ra, qua sử dụng lao động nước ngoài, lao động Việt Nam cũng đã học hỏi và nâng cao được trình độ, đặc biệt là tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp.Tuy nhiên, cũng theo bà Vân, cần quản lý chặt chẽ lao động nước ngoài vào Việt Nam. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động do cơ quan quản lý nhà nước về lao động tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Hiện tại, Việt Nam chỉ nhận lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, chứ không tiếp nhận lao động phổ thông.   Theo Vũ Quỳnh Vneconomy
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website