Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Gần 200 triệu USD vốn vay ADB cho 2 dự án nước

Thứ 6 27/05/2011 17h:02
Gần 200 triệu USD vốn vay ADB cho 2 dự án nước
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Giàu và ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam tham gia lễ ký kết thỏa thuận vay vốn.
10]>

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký hai hiệp định vay tổng trị giá 198 triệu USD nhằm cải thiện việc tiếp cận nước sạch cho người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời để hoàn thành dự án thủy lợi cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Giàu và ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam tham gia lễ ký kết thỏa thuận vay vốn.

Khoản vay 138 triệu USD là một phần của chương trình đầu tư trị giá 2,8 tỷ USD với sự tham gia của ADB, Chính phủ Việt Nam, các đối tác phát triển và các nhà tài trợ cho công ty nước.

Tiểu dự án đầu tiên của chương trình này nhằm tới Thành phố Hồ Chí Minh, nơi còn rất nhiều hộ gia đình chưa được kết nối với các hệ thống nước máy và phải chi trả gần gấp hai lần mức giá nước chính thức.

Tiểu dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn một nửa triệu cư dân Thành phố Hồ Chí Minh và lần đầu tiên nối đường ống dẫn nước tới gần 20.000 gia đình, góp phần cho mục tiêu nâng độ phủ nước máy của Thành phố Hồ Chí Minh từ 82% lên 90% vào năm 2025.

Đồng thời, tiểu dự án này cũng hỗ trợ làm giảm tỷ lệ thất thoát nước từ 40% xuống còn 25% vào năm 2025 và cải thiện hiệu quả hoạt động và năng lực tài chính của Tổng Công ty nước sạch Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoản vay 60 triệu USD cấp tài trợ bổ sung cho dự án Thủy lợi Phước Hòa được chuẩn bị từ năm 2003. Cùng với một khoản vay 25 triệu USD từ Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), khoản tài trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ Chính phủ hoàn thành các hạng mục dự án theo thiết kế ban đầu bao gồm xây mới hai hệ thống thủy lợi cho phát triển nông nghiệp và thâm canh vào tháng 3 năm 2014.

Mục tiêu của dự án là cấp nước bổ sung tại các khu vực hạ lưu sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Đông cho sản xuất nông nghiệp và bổ sung thêm nguồn nước cung cấp hiện có cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Dự án sẽ cung cấp nước cho nông nghiệp, nước sử dụng cho sinh hoạt, công cộng và công nghiệp, và đồng thời xây dựng các kỹ năng quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước và các nhóm những người sử dụng nước trong cộng đồng./.

Theo PV (Vietnam+)Số lượt xem: 199
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website