Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB tài trợ 620,4 triệu USD cho năm lĩnh vực ở VN

Thứ 4 01/06/2011 08h:14
WB tài trợ 620,4 triệu USD cho năm lĩnh vực ở VN
Khoản vay thứ nhất hỗ trợ dự án xử lý chất thải bệnh viện với tổng vốn vay WB là 150 triệu USD.
Ngày 31/5, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức lễ ký Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý cho 5 dự án liên quan đến các lĩnh vực dịch vụ y tế, giao thông, môi trường, xóa đói giảm nghèo, năng lượng. Tổng giá trị tài trợ lên tới 620,4 triệu USD.

Theo đó, khoản vay thứ nhất hỗ trợ dự án xử lý chất thải bệnh viện với tổng vốn vay WB là 150 triệu USD. Dự án ưu tiên các vùng khó khăn về quản lý chất thải (vùng Đồng bằng sông Cửu Long, miền núi phía Bắc, Tây Nguyên) với mục tiêu hỗ trợ phát triển hệ thống y tế các tỉnh Bắc Trung bộ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đồng thời cải thiện khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế của người dân, đặc biệt là người nghèo và cận nghèo, góp phần nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân trong vùng.

Dự án thứ 2 hỗ trợ phát triển giao thông đô thị Hải Phòng với số vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới là 175,10 triệu USD. Mục tiêu của dự án là giảm thời gian đi lại dọc hành lang chính trong đô thị, tăng lượng khách sử dụng dịch vụ giao thông công cộng trên tuyến hành lang xe buýt thí điểm, thành lập và đưa vào vận hành hệ thống thông tin địa lý cho hạ tầng đường bộ đô thị.Khoản vay thứ ba trị giá khoảng 65,3 triệu USD, tài trợ bổ sung cho dự án vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải.

Dự án được triển khai tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định) và Đồng Hới (Quảng Bình) và hướng tới việc tiếp nhận cải thiện vệ sinh môi trường ở các thành phố trên một cách bền vững.

Khoản vay thứ tư tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn 2 (khoản tài trợ lần thứ 3), với tổng giá trị 50 triệu USD nhằm hỗ trợ hướng dẫn công tác lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng; thành lập nhóm kỹ thuật cấp tỉnh, cấp huyện để hỗ trợ các xã với vai trò là chủ đầu tư.

Dự án thứ 5 được WB tài trợ là dự án truyền tải và phân phối 2 bổ sung với trị giá 180 triệu USD. Mục tiêu của dự án giúp phát triển một hệ thống phân phối và truyền tải điện hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực quản lý của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia./.

Theo Hải Yến (TTXVN/Vietnam+)
Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website