Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lào khuyến khích doanh nghiệp Việt sang làm ăn

Thứ 6 03/12/2010 11h:28
Ông Lâm Minh Chiếu đề xuất ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia sớm ký hiệp định quá cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh Nam Bộ của Việt Nam sử dụng hành lang đường bộ qua Campuchia để sang Lào/Chiều 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 26/11-2/12, đoàn đại biểu tỉnh An Giang do Chủ tịch tỉnh Lâm Minh Chiếu dẫn đầu đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng thường trực Lào Somsavad Lengsavath.

Tại cuộc gặp, ông Lâm Minh Chiếu đã thông báo về kết quả chuyến thăm làm việc tại tỉnh Champassak và Savanakhet, về những thế mạnh nông nghiệp của An Giang như trồng lúa và nuôi trồng thủy sản, nhất là cá basa.

Ông Lâm Minh Chiếu đề xuất ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia sớm ký hiệp định quá cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh Nam Bộ của Việt Nam sử dụng hành lang đường bộ qua Campuchia để sang Lào, nhằm thúc đẩy thông thương và du lịch ở khu vực, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Phó Thủ tướng thường trực Lào Somsavad Lengsavath đề nghị tỉnh An Giang khuyến khích các doanh nghiệp sang nghiên cứu một số lĩnh vực để hợp tác như trồng trọt, nuôi cá tại các tỉnh Nam Lào, nhất là tại khu vực cao nguyên Boloven.

Ông Somsavad Lengsavath cũng khẳng định trong cuộc họp Việt Nam-Lào-Campuchia sắp tới, vấn đề tuyến hành lang đường bộ quá cảnh Campuchia sẽ được đưa ra thảo luận để có thể sớm đi đến ký kết hiệp định quá cảnh giữa ba nước.

An Giang đã có quan hệ hợp tác với tỉnh Champassak từ năm 2003 và với tỉnh Savanakhet từ năm 2007. Hàng năm An Giang cung cấp năm suất học bổng đại học cho mỗi tỉnh.

Ngoài ra, An Giang và hai tỉnh Champassak và Savanakhet thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản. Vừa qua, An Giang giúp Champassak 10 tấn giống lúa cao sản chất lượng cao.

Theo Vietnam+Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website