Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp ôtô muốn đối thoại với Bộ Công Thương

Thứ 6 03/06/2011 11h:25
Doanh nghiệp ôtô muốn đối thoại với Bộ Công Thương
Gần 100 doanh nghiệp nhập khẩu ôtô không chính hãng đã ký vào đơn đề nghị VCCI làm đơn vị trung gian tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa họ và lãnh đạo Bộ Công Thương.
10]>

Trong đơn kiến nghị của mình, ngoài việc trình bày các điểm vướng khi thông tư 20 của Bộ Công Thương ban hành, các doanh nghiệp cũng chỉ rõ những tiêu cực sẽ phát sinh một khi quy định mới về thủ tục cấp giấy phép được áp dụng.Theo đó, các nhà nhập khẩu kiến nghị lùi thời hạn thi hành thông tư 20 từ 6 đến 12 tháng để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị. Bên cạnh đó, họ cũng kiến nghị được áp dụng quy định cũ khi làm thủ tục nhập khẩu đối với các hợp đồng đã ký trước ngày 12/5 (thời điểm Bộ Công Thương ký ban hành thông tư 20) và giao hàng sau ngày 26/6 (thời điểm quy định mới có hiệu lực).Trong đơn kiến nghị gửi VCCI, các doanh nghiệp cũng đề nghị cơ quan này tạo điều kiện để các nhà nhập khẩu được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Bộ Công Thương liên quan đến thông tư 20.Trao đổi với VnExpress, Tổng thư ký VCCI - Phạm Gia Túc cho hay cơ quan này đã nhận được văn bản kiến nghị của doanh nghiệp. "Đây là vấn đề phức tạp nên chúng tôi đã giao cho các phòng ban nghiên cứu trước khi có ý kiến chính thức", ông Túc nói.Lãnh đạo Bộ Công Thương trao đổi với báo chí cũng cho biết sẽ sẵn sàng đối thoại với các doanh nghiệp liên quan đến các thủ tục nhập khẩu ôtô do cơ quan này ban hành. Còn trước mắt, hải quan địa phương, đơn vị quản lý chuyên ngành vẫn triển khai các quy định theo đúng thông tư 20 và văn bản hướng dẫn.Cục Hải quan Hải Phòng cho biết cơ quan này cũng nhận được chỉ đạo và đang triển khai các phương tiện cần thiết để triển khai các quy định về "siết" nhập khẩu với cả mặt hàng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu, điện thoại di động, rượu ngoại và mỹ phẩm. Việc thắt chặt quản lý đối với 4 mặt hàng xa xỉ này khiến cơ quan hải quan bị sức ép về thu ngân sách. "Tuy nhiên đây là chủ trương ở trên và cũng vì mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chúng tôi vẫn kiên quyết làm", một lãnh đạo hải quan nhấn mạnh.Theo Hồng AnhVnExpressSố lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website