Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nợ nần của WonderBuy: Chờ toà quyết!

Thứ 5 16/06/2011 11h:00
Nợ nần của WonderBuy: Chờ toà quyết!
WonderBuy còn nợ khoảng 20 tỉ đồng hàng hoá của các nhà phân phối, ước chừng 2 tỉ đồng của các khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi Susu (chưa đến hạn thanh toán).

Sáng ngày 13.6.2011, ban giám đốc WonderBuy đã gặp khoảng 80 nhà phân phối và khách hàng để giải đáp những băn khoăn về vấn đề trả nợ. Các chủ nợ đã đề xuất nhiều cách thu hồi nợ nhưng ông Phan Thanh Hà, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty Hợp Nhất công bố: “Chờ phán quyết của toà”!Công nhân: lấy hàng trừ lươngCông ty cổ phần Hợp Nhất (với thương hiệu WonderBuy) đã thực hiện những thủ tục tuyên bố phá sản theo pháp luật tại toà án hôm 24.5.2011. Nếu suôn sẻ, sau 90 ngày kể từ ngày nộp đơn sẽ có phán quyết cuối cùng của toà án về việc Hợp Nhất có được quyền phá sản hay không.Trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Hà tin rằng, hồ sơ phá sản sẽ được toà án giải quyết vì hiện nay WonderBuy không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn khi chủ nợ có yêu cầu. Mặt khác, báo cáo kiểm toán được thực hiện xong trong khoảng thời gian mười ngày tới. Các biện pháp phục hồi kinh doanh như: giảm diện tích kinh doanh, tiết kiệm chi phí bằng cách giảm nhân viên, mời các đối tác tham gia để có vốn kinh doanh công ty cũng thực hiện đầy đủ tuyên bố sẽ làm thủ tục phá sản… Ông Hà cho biết, theo quy định của luật Phá sản, ưu tiên đầu tiên phải giải quyết là các chế độ cho người lao động, kế tiếp là các khoản nợ có bảo đảm.Trước khi tuyên bố phá sản, WonderBuy có 140 lao động đang làm việc. Theo ông Hà, công ty đã giải quyết các chế độ cho người lao động như tiền lương, trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm xã hội bằng hình thức trả sản phẩm hiện có hoặc những thiết bị làm việc đang được sử dụng trong siêu thị. Sau khi tuyên bố với người lao động về quyết định phá sản của công ty, ông Hà thẳng thắn nói với người lao động là sẽ không đủ tiền mặt để trả cho người lao động. Do vậy, tuỳ theo khoản tiền mà người lao động đáng lẽ được nhận sẽ được quy đổi sang sản phẩm theo yêu cầu của chính người lao động. Một nhân viên bán hàng nói với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị: “Chúng tôi làm công ăn lương nên cần tiền, nhưng tình hình của công ty đang gặp nhiều khó khăn nên phải chấp nhận hình thức đó. Mà có muốn lấy tiền, công ty cũng không còn tiền để trả”.Được biết, đến nay WonderBuy vẫn còn bốn nhân viên đang làm việc. Họ thuộc nhóm bảo hành, đang chờ trả hàng bảo hành cho khách hàng. Ông Huỳnh Văn Sang, một trong bốn nhân viên này cho biết, họ đã được trả lương (bằng tiền mặt) cho đến hết ngày 13.6.2011. Những ngày còn lại, “làm ngày nào sẽ được trả lương ngày đó”, ông Sang nói thêm.Chủ nợ: chờ toà quyết!Theo công bố của ông Hà, hiện nay WonderBuy còn nợ khoảng 20 tỉ đồng hàng hoá của các nhà phân phối, ước chừng 2 tỉ đồng của các khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi Susu (chưa đến thời hạn phải thanh toán). Theo tìm hiểu riêng của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, WonderBuy còn nợ khoản tiền quảng cáo trên các báo và các chương trì

Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website