Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

APS: Năm 2011 giảm tự doanh xuống dưới 100 tỷ để đảm bảo an toàn

Chủ nhật 19/06/2011 10h:46
APS: Năm 2011 giảm tự doanh xuống dưới 100 tỷ để đảm bảo an toàn
Đến hết tháng 5, chứng khoán APEC chỉ còn 75 tỷ đồng phải thu của khách hàng.
Ngày 17/6 Công ty Cổ phần chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương - APEC (APS) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011. Năm 2011 APEC đặt mục tiêu đạt lợi nhuận sau thuế 12,5 tỷ đồng.


Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT, chia sẻ về những khó khăn công ty đã và sẽ tiếp tục đối măt. Theo đó thì điều kiện kinh tế vĩ mô cũng như chính sách không thuận lợi, dự báo sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2012 nên công ty đặt ra mục tiêu lợi nhuận rất khiêm tốn.


Chiến lược của APEC trong năm 2011 là củng cố nhân sự, phát triển những mảng kinh doanh ít rủi ro như tư vấn doanh nghiệp, mua bán và sáp nhập.


Ông Lăng cho biết: “Công ty đã tiếp xúc với nhiều công ty chứng khoán khác có mong muốn sáp nhập với APEC và chúng tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu. Nếu có công ty phù hợp thì sẽ tiến hành M&A để tăng sức cạnh tranh cho APEC”.


Với nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có quá nhiều công ty chứng khoán nên xu hướng sáp nhập là không thể tránh được, và bối cảnh hiện nay thì rất nhiều công ty gặp khó khăn thì xu hướng đó sẽ diễn ra nhanh hơn. APEC sẽ tìm kiếm đối tác phù hợp để việc sáp nhập diễn ra sẽ đem lại lợi ích tối đa cho công ty.


Đánh giá năm 2010, lỗ hổng khiến cho việc kinh doanh không hiệu quả là từ hoạt động tự doanh và hoạt động cung cấp tín dụng cho khách hàng. Với hoạt động tự doanh thì gặp bất lợi từ thị trường nên thua lỗ vì thế sang năm 2011, APEC quyết định giảm tự doanh xuống dưới 100 tỷ để đảm bảo an toàn cho tài chính công ty.


Đối với hoạt động cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng thì công ty cũng ráo riết với các khoản phải thu từ đầu năm. Vì thế với khoản phải thu 851 tỷ vào 31/12/2010 thì đến tháng 6/2011 chỉ còn khoảng 75 tỷ đồng


“Khi chúng tôi quyết liệt thực hiện các khoản phải thu vào quý I thì gặp phải áp lực ghê gớm từ khách hàng. Nhiều khách hàng nói là họ lỗ quá rồi mà công ty còn bán CK thì họ thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên nhìn lại thì đó là quyết định đúng đắn vì nếu không bán lúc đó chúng tôi buộc phải bán vào tháng 5 vừa rồi, lúc đó NĐT còn thiệt hại nhiều hơn”- ông Lăng chia sẻ.


Đại diện cổ đông lớn Ngân hàng Hàng Hải góp ý với lãnh đạo công ty cần chú trọng tới quản trị rủi ro nhất là thị trường hiện nay biến động thất thường. Theo đại diện này thì công ty cần tìm hiểu tham gia một số nghiệp vụ như bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn cho doanh nghiệp, thị trường trái phiếu do hiện vốn của công ty cũng khá.


“Hơn hết trong công tác quản trị thì công ty phải thực hiện minh bạch hơn nữa để cho cổ đông cũng như đối tác thực sự biết hoạt động thực sự công ty. Có như vậy mới tăng lòng tin đối với cổ đông và đối tác”- vị đại diện này kết luận


Ông Lăng cho biết lãnh đạo công ty tiếp thu ý kiến và cũng biết là kế hoạch đưa ra thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của cổ đông cũng như của ban lãnh đạo. Ông Lăng nói: “Kế hoạch ban đầu chúng tôi làm là vào khoảng tháng 10-11/2010 thì dự kiến lợi nhuận khoảng 40-50 tỷ, nhưng sang tháng cuối năm và đầu năm 2011 thì diễn biến kinh tế xấu đi quá nhanh. Kế hoạch này được thay đổi và trình mức lợi nhuận khiêm tốn như vậy”.


Cao Sơn Theo APS
Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website