Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

CII: Đang đàm phán vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài

Thứ 5 23/06/2011 17h:51
CII: Đang đàm phán vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài
Dự kiến kết quả kinh doanh quý 2/2011 chưa tốt hơn ước tính ban đầu của Công ty. Hiện CII đang đàm phán vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (mã CK: CII) vừa có văn bản công bố thông tin về việc trả lời những thắc mắc của cổ đông đến tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty.Công ty CII đã trả lời một số thắc mắc của cổ đông như sau:Ảnh hưởng của lãi suất cao đến hoạt động kinh doanh của Công ty như thế nào?Lãi suất tăng cao không ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu vào của CII. Tuy nhiên, đã ảnh hưởng tiêu cực đến CII ở các khía cạnh sau:-Ảnh hưởng đến lợi nhuận của CII: Lãi suất tăng cao, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ đòi hỏi một mức chiết khấu (IRR) cho số tiền đầu tư của họ lên cao tương ứng. Như vậy, CII không thể thoái vốn ở một số khoản mà CII đã đầu tư và dự kiến thoái vốn trong năm 2011. Trong khi đó, nguồn thu nhập này là nguồn thu nhập chính của CII, CII không thoái vốn được khiến thu nhập này giảm kéo theo lợi nhuận của CII cũng sẽ giảm tương ứng-Ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của CII: Do gặp nhiều khó khăn trong việc thoái vốn, dòng tiền vào CII bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không đạt được kế hoạch tài chính đã đặt ra. Trong khi đó, lãi vay lại tăng lên do lãi suất tăng nên ảnh hưởng đến dòng tiền ra nằm ngoài dự kiến của Công ty. CII cũng lo ngại việc nợ quá hạn có thể xảy ra, do tiền trả lãi tăng lên thị khoản tiền trả nợ gốc của CII cũng bị giảm xuống, và nếu xảy ra nợ quá hạn thì lãi suất nợ quá hạn sẽ tăng bằng 150% lãi suất cho vay bình thường, và đây được coi là một rủi ro đối với Công ty. Tuy nhiên, ông Lê Vũ Hoàng cho rằng khả năng xảy ra nợ quá hạn là thấp.Hoạt động kinh doanh của Công ty hiện nay ra sao?Về Đầu tư cơ sở hạ tầng: Đây là lĩnh vực chiếm 80% vốn đầu tư của CII, hoạt động này diễn ra bình thường và đóng góp chính vào thu nhập của CII trong thời gian tới. Ngoại trừ, Dự án BOO Đồng Tâm có một số vướng mắc đang được tháo gỡKinh doanh BĐS: Từ đầu năm 2010 CII đã từng bước rút vốn khỏi lĩnh vực này. Hiện tại chỉ còn hợp tác đầu tư dự án chung cư 155 Nguyễn Chính Thanh, các dự án khác (vốn giải ngân còn rất ít) đang giãn tiến độ xem xét diễn biến của thị trường, khi thị trường tốt hsơn sẽ triển khai tiếp.Đầu tư tài chính: Thị trường chứng khoán thời gian qua giảm sút khá lớn làm ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đầu tư mà CII đã đầu tư Dự kiến kết quả kinh doanh quý 2 năm 2011 có tốt hơn so với tính toán  ban đầu của Công ty? Công ty làm gì trong quý 3/2011 để khắc phục khó khăn?So với dự kiến ban đầu của CII, thì kết quả kinh doanh quý 2 năm 2011 của CII chưa tốt hơn so với tính toán ban đầu của Công tyBình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website