Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Sabeco: "Gian nan" công khai báo cáo tài chính kiểm toán đầy đủ

Thứ 6 24/06/2011 08h:57
Sabeco: "Gian nan" công khai báo cáo tài chính kiểm toán đầy đủ
Cổ đông không có thắc mắc nhiều về số liệu báo cáo, nhưng mong muốn Sabeco công khai báo cáo tài chính kiểm toán đầy đủ - yêu cầu minh bạch thông tin của công ty đại chúng.
Đại hội đã dành nhiều thời gian chất vấn trực tiếp cho nội dung công bố báo cáo tài chính đầy đủ đã kiểm toán – quy định đối với công ty đại chúng, theo thông tư 109. Cổ đông cho rằng một trong những tiêu chí để được niêm yết là minh bạch thông tin - công bố thông tin tài chính/ báo cáo tài chính kiểm toán dưới dạng báo cáo đầy đủ nhưng hiện công ty chưa thực hiện được. Tuy nhiên, theo Sabeco việc công bố rộng rải báo cáo tài chính kiểm toán đầy đủ sẽ không có lợi cho chính công ty, việc công khai hoàn toàn sẽ phải được cân nhắc.Đối với việc niêm yết cổ phần, Chủ tịch hội đồng quản trị chia sẻ Ban lãnh đạo đã “rất tích cực” trong việc làm văn bản xin các cơ quan bộ ngành được niêm yết: Bộ Công thương, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính. Nhưng hiện nay thủ tục còn lại ở Bộ Tài chính.Chủ tịch Hội đồng quản trị đánh giá năm qua, Sabeco đạt hiệu quả trong hoạt động với kết quả lợi nhuận sau thuế tăng 32% trong bối cảnh kinh tế không mấy thuận lợi. Sabeco đã vượt sản lượng đạt 1,1 tỷ lít bia, đứng đầu Việt Nam, thứ 3 trong khu vực. Cổ tức thực hiện cho cổ đông là 30% - tăng tuyệt đối 10% so với kế hoạch.  Sabeco có tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm qua là 18%, trong khi đó trung bình của thị trường bia là 11%/năm – theo báo cáo của Bộ Công thương. Về tổng thể, Sabeco không bị mất thị phần, tuy nhiên, ở các thành phố lớn Sabeco đang bị tụt thị phần, trong khi thị phần các tỉnh thành khác lại tăng lên.  Đặt kế hoạch LNST công ty mẹ 2.114 tỷ đồng giảm 12% so với năm 2010Chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011 như sau: Nguồn: Tài liệu Đại hội cổ đông, SabecoGiải pháp marketing cho năm 2011:  Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng sản lượng tối thiểu 5% (1,15 tỷ lít) so với năm 2010; tiếp tục thực hiện quản bá hình ảnh Bia Sài Gòn tại khu vực phía Bắc bằng sản phẩm Bia chai 333 mới, Bia lon 333 và Bia Sài Gòn Speacial; điều chỉnh dự án Bia chai 333 để gia tăng sản lượng tiêu thụ….Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án: Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh cong suất 50 triệu lít/năm dự kiến hoàn thành tháng 12/2011; Nhà máy Bia Sài Gòn – Ninh Thuận;…Trả lời thắc mắc của cổ đông về chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận giảm trong khi sản lượng tăng. Theo Tổng giám đốc, tăng sản lượng tiêu thụ 55 triệu lít, lợi nhuận tăng 102 tỷ đồng, nguyên vật liệu tăng thêm làm chi phí nguyên vật liệu tăng 325 tỷ đồng, chi phí quản lý bán hàng tăng 149 tỷ đồng… Hiện các nhà máy sản xuất đạt 80% công suất thiết kế, 20% còn lại được dự phòng cho các mùa cao điểm, lễ tết, do bia là mặt hàng tiêu dùng không thể tàng trữ lâu. Tại đại hội, cổ đông cho rằng việc công ty đầu tư xây dựng nhiều nhà máy sản xuất có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm – chất lượng không đồng đều và chi phí sản xuất, và điều hành. Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Sabeco đã nắm bắt được điều này, sẽ điều chỉnh trong chiến lược phát triển 5 -10 năm tới đây. 

Sabeco chủ trương giải thể quỹ đầu tư Sabeco 1 có quy mô 350 tỷ đồng, Sabeco chiếm 51%, chủ yếu đầu tư vào ngành bia rượu, giải khát. Sabeco đang mua lại cổ phần, để tái cấu trúc lại danh mục đầu tư của quỹ, tập trung vào ngành bia rượu, giải khát, các ngành khác sẽ được thoái vốn. Đối với dự án số 6 Hai Bà Trưng. Hiện tại Sabeco đang xúc tiến các thủ tục để làm chủ quyền (sổ đỏ) cho dự án.Đối với vấn đề thương hiệu Sabeco tại Singapore, chủ tịch Sabeco cũng cho biết tài liệu nhận được là công ty Singapore đã đổi tên sang tên khác, không còn giữ tên Sabeco.


T. SamTheo Sabeco
Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website