Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Hơn 55% doanh nghiệp FDI đã có lãi

Thứ 4 06/07/2011 07h:30
Hơn 55% doanh nghiệp FDI đã có lãi
Ý thức của DN đã tốt lên sau khi cơ quan thuế đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền song song với thanh tra, kiểm tra các DN nghi ngờ có dấu hiệu chuyển giá.
So với năm 2009, số DN FDI kê khai có lãi tăng hơn 8%, chủ yếu rơi vào những DN kê khai lỗ nhiều năm và đã được Cục Thuế TP.HCM mời lên làm việc, trong đó có DN FDI đã phát sinh thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.Theo ông Hạnh, ý thức của DN đã tốt lên sau khi cơ quan thuế đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền song song với thanh tra, kiểm tra các DN nghi ngờ có dấu hiệu chuyển giá. Tuy nhiên đó mới chỉ là hiệu quả bước đầu. Trong thời gian tới, Cục Thuế TP.HCM tiếp tục học tập kinh nghiệm của những quốc gia tiên tiến trong việc chống chuyển giá để áp dụng tại VN.Thời gian qua hoạt động chuyển giá của các DN FDI không chỉ làm thất thu ngân sách, dẫn đến môi trường cạnh tranh không lành mạnh, tạo sức ép lên các DN tuân thủ tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần làm tăng nhập siêu... mà còn là nguyên nhân dẫn đến đình công do các DN FDI thường kê khai tỉ lệ giữa tổng tiền lương, tiền công trả cho người lao động rất cao tính trên tổng doanh số, nhưng thực tế số tiền mà người lao động nhận được thấp hơn rất nhiều so với DN trong nước.Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website