Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VNF: Ước lợi nhuận cả năm đạt 52 tỷ đồng

Thứ 5 06/01/2011 09h:29
VNF: Ước lợi nhuận cả năm đạt 52 tỷ đồng
Năm 2011 VNF đặt kế hoạch 70 tỷ đồng lợi nhuận trong đó mảng lĩnh vực vận tải hàng hóa qua đường hàng không (Cargo) mang lại 50 tỷ đồng.
Ông Đỗ Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Vận tải Ngoại Thương Vinafreight (MCK: VNF) cho biết, lợi nhuận sau thuế cả năm ước đạt 52 tỷ đồng. Sở dĩ lợi nhuận quý IV thấp hơn so với các quý trước trong năm do tháng 12 là mùa Noel – thời gian nghỉ lễ các nước trên thế giới kéo dài, dịch vụ giao nhận , vận tải hàng hóa chỉ hoạt động khoảng 2 tuần. Thêm vào đó, quý IV công ty quyết toán các khoản chi đầu tư, chi thưởng,… trong năm. Hiện nay, thị phần lĩnh vực vận tải hàng hóa qua đường hàng không của VNF khoảng 10-12%, có thể xem là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này bởi sản lượng khai thác, số lượng hãng máy bay VNF làm tổng đại lý và doanh số bán. “Làm Feeder công cộng để tránh đối đầu với các hãng lớn nước ngoài”Năm 2010 có thể xem là năm thành công của VNF, ông có thể chia sẽ yếu tố nào đã ảnh hưởng đến tăng trưởng vượt trội của công ty?Xét về khách quan: Yếu tố đầu tiên có thể phải kể đến đó là Thị trường. Thị trường tăng trưởng rất nhanh trong đó Hà Nội tăng 50%, Tp. Hồ Chí Minh tăng 40% so với 2009. Thị trường tăng, dung lượng hàng hóa vận chuyển tăng. Thứ hai, cước vận chuyển tăng. Ví như cước vận chuyển Sài Gòn – Châu Âu năm 2009 bình quân khoảng 1,5 -1,7 USD/kg,  trong năm 2010, tăng bình quân trên 100% lên đến 4 USD/kg. (Núi lửa phun tại Châu Âu, máy bay Châu Âu không hoạt động một thời gian, hàng hóa ứa động). Về nội tại: trong những năm qua chúng tôi đã chuẩn bị để đón đầu cơ hội. Tổ chức ký kết hoàng loạt hợp đồng với các hãng máy bay lớn, tổ chức các đường bay ngắn Feeder Port (vận tải hàng hóa giữa các cảng nhánh) 10 - 20 tấn: Sài Gòn – Băng Kok; Sài Gòn – KuaLa Lumpur; Sài Gòn – HongKong…Ngoài ra VNF có đội bán hàng mạnh với 60 nhân viên bán hàng cao cấp cũng đã giúp cho VNF thành công.
Như vậy, liệu những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” trên có thể duy trì cho những năm tiếp theo không?Tham vọng của tôi không chỉ dừng lại ở việc công ty hoạt động hiệu quả, lợi nhuận hàng năm ở mức 50 -70 tỷ đồng bởi tiềm năng thị trường lớn. Chúng tôi đã chuẩn bị trong những năm qua cho sự phát triển dài hạn – kỳ vọng sẽ chiếm thị phần lĩnh vực Cargo khoảng 25% trong những năm tới. Năm nay, VNF cung cấp thêm dịch vụ tải xe tải Căm pua chia (đã bắt đầu chở những chuyến hàng đầu tiên của năm)-  xe tải nối dài dịch vụ cho các hãng máy bay (Road Feeder Service). Kỳ vọng mảng hoạt động này có thể đem lại cho VNF 5-7 tỷ đồng lợi nhuận/năm. Ngoài ra, tòa nhà 39B Trường Sơn (VNF làm tổng thầu cho thuê dài hạn) và Trung tâm đào tạo học viên phục vụ ngành Logistics đi vào hoạt động cũng sinh lãi. Chúng tôi cũng có những chuẩn bị đề phòng rủi trường hợp một số hãng máy bay bị phá sản, khó khăn như duy trì tìm kiếm hàng mới với mục tiêu đến 2012 VNF có 40 hãng – hiện tại 24 hãng máy bay. Năm 2011 chúng tôi đặt kế hoạch 70 tỷ đồng lợi nhuận trong đó mảng Cargo mang lại 50 tỷ đồng.
Ông Đỗ Xuân Quang hiện đang là chủ tịch Hiệp hội Giao nhận Kho vận Việt Nam. Ông cầm tin Con Hổ. Từ năm 2014 Việt Nam sẽ mở cửa thị trường nội địa, để tránh sự canh tranh khắc nghiệt ngành và dành thị phần, ông xác định đi theo hướng Marketing Hóc - (hóc trú ẩn),  “làm Feeder công cộng để tránh đối đầu với các hãng lớn nước ngoài”.

Công ty con Vector Aviation – VNF chiếm 90% vốn điều lệ: Công ty hoạt động tổng đại lý hàng hóa cho các hãng hàng không quốc tế. Công ty TNHH Kintetsu World Express Việt Nam- liên kết với Nhật Bản: Trước đây VNF làm đại lý Kintetsu, hoạt động chính của công ty là dịch vụ vận tải, Logistics, kho bãi. Công ty đang hoạt động có lãi. Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải Jardine Việt Nam – liên doanh với hãng tàu Jardine của Anh Quốc: Khai thác hãng tàu và máy bay, công ty bắt đầu hoạt động có lãi. CTCP Giao nhận vận tải miền Trung – VNF sở hữu 25%. Năm qua công ty lãi ước 5 tỷ đồng.CTCP Giao nhận Vận tải Ngoại thương (MCK: VNT) – VNF sở hữu 25%.


T. Sam
Số lượt xem: 220
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website