Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

THV: Phát triển vùng nguyên liệu có quy mô tối thiểu 1.000 ha

Thứ 5 07/07/2011 10h:47
THV: Phát triển vùng nguyên liệu có quy mô tối thiểu 1.000 ha
“Dường như có làn sóng đầu tư cho nông nghiệp đến từ Hàn Quốc. Điều họ quan tâm chính là quỹ đất nông nghiệp do diện tích trồng tại Hàn Quốc không còn đủ”.
Chiều ngày 5/7, tại trụ sở Tập đoàn Thái Hòa (Mã: THV) đã có buổi làm việc giữa THV và các nhà đầu tư đến từ Hàn QuốcTại buổi làm việc ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch HĐQT, cho biết hiện Thái Hòa đang là nhà xuất khẩu cà phê Arabica hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2010, Việt Nam xuất khẩu khoảng 30.000 tấn cà phê Arabica, trong đó riêng Thái Hòa xuất khẩu 15.000 tấn.Một số nhà đầu tư mong muốn hợp tác với Thái Hòa để triển khai vùng nguyên liệu khoảng 300 ha phục vụ cho nhu cầu tại Hàn Quốc, ông An cho biết hiện tại công ty không có chủ trương đầu tư quy mô nhỏ, tối thiểu phải đạt 1.000 ha trở lên.THV sẽ thực hiện khai thác quỹ đất theo chiến lược tiếp tục đầu tư phát triển nông nghiệp công ty.Đối với nhà đầu tư muốn góp vốn vào THV thì có thể mua cổ phần thông qua sàn chứng khoán, hoặc mua TPCĐ của THV phát hành.Lãi suất TPCĐ bằng USD khoảng 5-7%/năm tùy theo tỷ lệ chuyển đổi.Theo đánh giá của một số nhà đầu tư là các công ty chế biến sản xuất cà phê Hàn Quốc, nếu chất lượng được đảm bảo thì việc nhập khẩu cà phê từ Việt Nam sang Hàn Quốc thuận lợi hơn là phải nhập từ Nam Mỹ.Hiện nay thời gian nhập khẩu cà phê từ Nam Mỹ về Hàn Quốc mất 18-22 ngày trong khi nếu từ Việt Nam chỉ mất 4-5 ngày.“Để quảng bá thương hiệu hiện chúng tôi đang bán cà phê Arabica có chất lượng tương đương cà phê của các nước Nam Mỹ thấp hơn từ 700-800 USD/tấn”- Ông An cho biết.Với mảng đầu tư trồng cao su, theo dự kiến sau 2 năm nữa sẽ cho thu hoạch và THV không có ý định tách riêng thành 1 ngành kinh doanh chính.Những diện tích trồng cao su là những diện tích công ty được cấp nhưng không đủ điều kiện trồng cà phê. Thay vào đó công ty tận dụng để trồng cao su tăng giá trị sử dụng.Ông An cũng cho biết ông sẽ không bán cổ phần cho các đối tác do đã cam kết với đối tác khác khi đàm phán chào bán trái phiếu chuyển đổi.Do TTCK suy giảm, giá cổ phiếu xuống thấp hơn mệnh giá và nhiều nhà đầu tư phải bán ra chịu lỗ, tuy nhiên theo ông An giá hiện nay của THV mới bằng 40% giá trị thực của doanh nghiệp. Do vậy mặc dù thị trường giá cổ phiếu đi xuống nhưng có nhiều đoàn nhà đầu tư nước ngoài liên tục liên hệ với THV đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.“Từ đầu năm đến giờ chúng tôi đã tiếp nhiều đoàn như thế này. Dường như có làn sóng đầu tư  cho nông nghiệp đến từ Hàn Quốc. Điều họ quan tâm chính là quỹ đất nông nghiệp do diện tích  trồng tại Hàn Quốc không còn đủ”- Ông An nhận xét.Cao Sơn Ghi theo buổi làm việc của THV Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website