Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vinamilk giải trình việc tăng giá bán sữa

Thứ 7 08/01/2011 16h:22
Vinamilk giải trình việc tăng giá bán sữa
Theo Vinamilk, việc điều chỉnh giá bán vừa qua đã được công ty đăng ký với Sở tài chính TP.HCM theo đúng quy định của nhà nước.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VNM) cho biết, vừa qua, một số báo và truyền hình có đưa thông tin ‘‘Sẽ xử lý nghiêm việc Vinamilk tăng giá sữa’’. Đây là không đầy đủ và không chính xác.Theo giải trình của Vinamilk, cả năm 2010, Vinamilk không tăng giá bán nhiều loại sản phẩm do Vinamilk là thương hiệu sữa nội đã gắn bó với người tiêu dùng nhiều năm qua nên muốn chia sẻ với người tiêu dùng trong tình hình lạm phát tăng cao.Về vấn đề liên quan đến việc tăng giá sữa vừa qua, Vinamilk cho biết, do giá cả các nguyên liệu đầu vào gần đây liên tục tăng cao từ 18-40% như: giá đường tăng 40%, giá thiếc lá tăng 39%, giá dầu bơ tăng 18%, giá sữa bột nguyên liệu tăng 18%. Ngoài ra, trong năm qua, Vinamilk đã có 7 đợt tăng hỗ trợ thu mua sữa bò nguyên liệu cho bà con nông dân. Riêng trong 1 tháng trở lại đây, Vinamilk có 2 đợt tăng giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con nông dân do áp lực tăng giá thức ăn chăn nuôi.Việc tăng giá các nguyên vật liệu đầu vào cộng với tăng hỗ trợ giá mua nguyên liệu sữa bò tươi là áp lực tăng giá sữa. Đầu năm 2011, Vinamilk buộc phải tăng giá bán một số loại sản phẩm nhằm bù đắp các chi phí nói trên.Trong một năm vừa qua, trong khi sữa bột của các hãng khác liên tục tăng giá nhưng sữa bột Vinamilk mới tăng giá lần đầu tiên.Việc điều chỉnh giá bán vừa qua đã được Vinamilk đăng ký với Sở tài chính TP.HCM theo đúng quy định của nhà nước.Thanh HươngTheo VinamilkSố lượt xem: 1383
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website